Chuyên gia khuyến cáo 5 loại thực phẩm cần kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, không chỉ tính cách, tâm trạng thay đổi mà chế độ dinh dưỡng cũng khó tính hơn. Vì thế, để cảm thấy cơ thể thoải mái thì bạn cũng cần áp dụng thực đơn tuyệt đối kiêng các loại thực phẩm nhất định. Vậy đó là những thực phẩm nào?

Chuyên gia khuyến cáo 5 loại thực phẩm cần kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ

Chuyên gia khuyến cáo 5 loại thực phẩm cần kiêng kỵ trong ngày đèn đỏ

Bạn không nên uống đồ uống có ga

Thực phẩm đầu tiên mà bạn không nên dùng khi đang trong kỳ đèn đỏ chính là tất cả các loại đồ uống có ga. Bởi vì khi cơ thể đang ở trong giai đoạn nhạy cảm thì tốt hơn hết bạn cần tránh dùng đồ uống có ga vì bạn có thể tránh được tuyệt đối cảm giác khó chịu, bứt rụt, đầy hơi, khó tiêu. Tin tức này cũng đã được đăng tải trên trang Y tế Việt Nam.

Hơn nữa, nếu nước uống có ga mà chị em sử dụng quá nhiều thì bạn sẽ có nhiều đường vào cơ thể khiến bạn trở nên khó tính và cảm giác bực dọc hơn. Chưa kể, bạn cũng phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh liên quan đến đường và hệ tiêu hóa, hệ tim mạch như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, bệnh hệ tiêu hóa…nếu uống quá nhiều trong những ngày đèn đỏ.

Thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh

Bên cạnh đó, bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì nên hạn chế ăn những thực phẩm chế biến sẵn hay các đồ ăn nhanh ở các hàng quán. Bởi vì các nhà sản xuất đã cho rất nhiều muối để vào đồ ăn có hàm lượng cao khiến bạn bị đầy bụng và cảm giác khó chịu hơn. Chưa kể, những ngày này nếu bạn ăn đồ ăn sẵn thì cả sức khỏe và tâm trạng của mình đều bị ảnh hưởng xấu. Tin y học cũng đăng tải điều này.

Đồ chiên rán nên hạn chế

Khi bạn ăn quá nhiều đồ chiên rán thì bạn đang nạp vào cơ thể rất nhiều chất béo chuyển hóa (trans fats). Đây chính là loại chất béo tăng cường lượng hóc môn Estrogen trong cơ thể nữ giới, khiến bạn mắc phải chứng chuột rút nhiều hơn trong kì kinh nguyệt. Vì thế, bạn cần hạn chế ăn các đồ chiên rán.

Đồ chiên rán nên hạn chế

Bạn không nên ăn những thực phẩm họ đậu

Nếu bạn đang mắc bệnh chuyên khoa về đường tiêu hóa thì nên hạn chế các món ăn từ đậu vì bạn có thể bị chứng trương và đầy bụng. Tốt hơn hết hãy hạn chế ăn các loại đậu khi bị đèn đỏ để tránh các biến chứng nguy hiểm khác.

Ngũ cốc tinh chế cũng nên hạn chế

Bạn không nên ăn cả thực phẩm chế biến sẵn, ngũ cốc tinh chế làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt và gây ra một số bệnh lý nghiêm trọng như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Ngoài rta, điều này cũng khiến tâm trạng thay đổi thất thường và mệt mỏi hơn. Bởi đến ngày chu kỳ thì bạn không nên ăn các loại ngũ cốc tinh chế.

Trên đây là một số thực phẩm mà bạn nên hạn chế khi đến ngày đèn đỏ.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới