Đào tạo tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Trưởng bộ môn YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ kinh nghiệm hơn 20 năm đứng trên giảng đường  Y khoa “truyền lửa” cho các thế hệ học trò ngành Y học cổ truyền Việt Nam.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

Tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM 

Theo quan điểm của Bác sĩ Phương, giá trị của việc chăm sóc sức khoẻ theo phương pháp YHCT trong xã hội vẫn còn nguyên giá trị. Mặc dù Y học hiện đại phát triển nhưng các Bác sĩ Tây y vẫn khuyên những người mắc một số căn bệnh mạn tính nên chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền dùng thuốc Đông Y hoặc không dùng thuốc mà dùng Vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính bằng bấm huyệt để phục hồi chức năng một số bộ phận trên cơ thể.

Bấm huyệt là một liệu pháp vật lý trị liệu Y học cổ truyền nhằm tác động vào các huyệt đạo bên trong cơ thể, giúp tiếp thêm năng lượng và khôi phục chức năng của một số bộ phận tương ứng. Với các căn bệnh mãn tính thì Y sĩ YHCT cũng có thể sử dụng liệu pháp này như một phương pháp vật lý trị liệu chữa bệnh mãn tính một cách hiệu nghiệm.

Bác sĩ CKI Linh Thị Công cho biết: Ngành Y học cổ truyền từ trước đến nay luôn là nghề thu hút được nhiều người học nhất bao gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Có bạn mới tốt nghiệp THPT Quốc gia đăng ký học Y sĩ YHCT để nối nghề gia truyền, cũng có nhiều bậc Lương Y nổi tiếng khắp vùng bởi thừa hưởng được những bài thuốc quý từ dòng tộc trước đây từng có người làm Ngự Y cho các bậc vua chúa. Nhưng theo quy định của Luật hành nghề Y Dược tư nhân nếu Lương Y không có bằng cấp chuyên môn thì sẽ không được cấp phép hành nghề y. Do vậy nhiều Lương Y nổi tiếng các vùng đã tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đăng ký học chuẩn hoá kiến thức chuyên môn Y học cổ truyền theo quy định Bộ Y tế.

Đào tạo Văn bằng 2 Y học cổ truyền cổ truyền TPHCM

Đào tạo Văn bằng 2 Y học cổ truyền cổ truyền TPHCM

Trước đây, nhiều bài thuốc quý Y học cổ truyền phục vụ chủ yếu cho giới quý tộc phong kiến. Ngày nay do nhu cầu xã hội, việc chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp YHCT đã chuyển từ tinh hoa sang đại chúng, phục vụ cho mọi tầng lớp xã hội. Chính vì vậy số lượng người học ngành Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM có xu hướng tăng lên rõ rệt. Nhiều bạn sinh viên văn bằng 2 Y học cổ truyền cho biết: Đây là ngành học có cơ hội tự tạo việc làm tại nhà lớn mà không cần phải lo đi xin việc như các ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng, xét nghiệm…

Tuy nhiên, thực trạng đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền nước ta hiện nay có một số cơ sở đào tạo không phải là Trường chuyên đào tạo ngành Y khoa nên cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu, chất lượng đào tạo tay nghề y kém liên quan trực tiếp đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng tới những người làm nghề thầy thuốc Đông Y được đào tạo bài bản bởi Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Y Dược không chỉ dạy nghề mà phải dạy làm thầy thuốc tốt.

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết quan điểm đào tạo Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là dạy Nghề Y phải đi đôi với dạy làm người Thầy thuốc. Một Trường Y chỉ thiên về Y lý hay Y thuật mà không quan tâm đến dạy Y đức người Thầy thuốc thì chưa phải Trường Y tốt.

Thực ra, kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng phải có đạo đức nghề nghiệp, đặc biệt là ngành Y Dược được coi là hết sức đặc biệt “kiếm tiền” khi người dân đau ốm nên một trong những tiêu chí đào tạo Thầy thuốc của Trường Y Dược Pasteur là: Học ngành Y phải vào đúng Trường Y Pasteur để được đào tạo sâu về Y lý, giỏi về Y thuật và Sáng về Y Đức.

Thực trạng chương trình học Y sĩ YHCT khá nặng nên sinh viên YHCT phải học một khối lượng kiến thức Y khoa lớn, vì vậy phương pháp đào tạo của Nhà Trường kết hợp giữa dạy Nghề Y với các kỹ năng mềm của Thầy thuốc phù hợp với trí lực của sinh viên nhưng vẫn đáp ứng tốt yêu cầu ngành Y tế Việt Nam.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Khám chữa bệnh bằng liệu pháp Y học cổ truyền

Khám chữa bệnh bằng liệu pháp Y học cổ truyền

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới