Điểm mặt những quan điểm sai lầm về tình dục mà các cặp đôi nên tránh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ Chu Hòa Sơn hiện đang công tác và giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chỉ ra một số quan niệm sai lầm về hành vi nguy cơ và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Điểm mặt những quan điểm sai lầm về tình dục mà các cặp đôi nên tránh

Điểm mặt những quan điểm sai lầm về tình dục mà các cặp đôi nên tránh

Những quan điểm sai lầm về tình dục mà các cặp đôi nên tránh

  • Chỉ người có nhiều bạn tình mới mắc bệnh lan truyền qua đường tình dục

Điều này là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Bác sĩ bộ môn Truyền Nhiễm hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, bạn chỉ cần có quan hệ tình dục không an toàn một lần thôi là nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục cũng đã rất cao, vì đối tác của bạn đã hoặc đang có nhiều bạn tình.

  • Mang bao cao su khi quan hệ sẽ bảo vệ bạn 100% khỏi bệnh tình dục

Đúng là bao cao su có thể giúp bạn hạn chế việc có thai và phòng tránh lây nhiễm HIV, nhưng việc sử dụng bao cao su sẽ không thể giúp bạn tránh lây nhiễm 100% các bệnh lây lan qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…Tuy nhiên, việc sử dụng bao cao su đúng cách vẫn là biện pháp an toàn và hiệu quả giúp giảm đáng kể cơ hội lây lan các bệnh truyền qua đường tình dục.

  • Không có biểu hiện tức là chưa nhiễm bệnh

Trên chuyên trang sống trẻ đưa tin rất nhiều bệnh nhân cứ nghĩ không có biểu hiện gì tức là chưa nhiễm bệnh, thực tế hầu hết các vi khuẩn thường ẩn nấp và chúng chỉ gây hại khi sức khỏe của bạn bị suy giảm và để đến lúc này mới điều trị thì quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bao cao su không giúp bạn phòng tránh hoàn toàn bệnh lây qua đường tình dục

Bao cao su không giúp bạn phòng tránh hoàn toàn bệnh lây qua đường tình dục

  • Bệnh tình dục chỉ xuất hiện trong vài khu vực nhất định

Rất nhiều người vẫn giữ quan điểm vô cùng cổ hủ đó là bệnh tình dục chỉ xuất hiện ở vài khu vực nhất định, điều này là hoàn toàn sai lầm. Bất cứ khu vực nào cũng có thể có người mắc bệnh tình dục mà bạn không hề biết được.

  • Quan hệ xâm nhập mới mắc bệnh

Rất nhiều cặp đôi nghĩ rằng chỉ có quan hệ tình dục xâm nhập đường âm đạo hoặc hậu môn mới có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục, điều này không đúng thực tế giao hợp ngả âm đạo hay hậu môn là hai đường lây truyền bệnh tình dục thường gặp, nhưng hoạt động khác như quan hệ tình dục bằng miệng, dùng thuốc đường tĩnh mạch, xăm mình cũng có thể gây bệnh tình dục chỉ là nguy cơ ít hơn mà thôi – giảng viên bộ môn Điều dưỡng Nội người lớn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết.

Một số chị em nghĩ rằng, bệnh lây truyền qua đường tình dục chỉ xuất hiện khi người đàn ông xuất tinh trong âm đạo, điều này hoàn toàn sai vì chỉ cần dịch tiết của nam giới tiếp xúc với cơ thể bạn là bạn cũng có nguy cơ nhiễm bệnh.

Nói chung hầu hết tất cả các hành vi tình dục tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với bạn tình đều có nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hoạt động tình dục càng xâm nhập sâu thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Tiếp xúc tình dục bằng đường miệng hoặc qua da vẫn có thể lây truyền các căn bệnh tình dục chỉ là nguy cơ này nhỏ hơn mà thôi.

Thuốc tránh thai không có tác dụng hạn chế bệnh lây truyền qua đường tình dục

Thuốc tránh thai không có tác dụng hạn chế bệnh lây truyền qua đường tình dục

  • Sử dụng thuốc ngừa thai giúp bạn không mắc bệnh tình dục

Dược sĩ Đặng Nam Anh hiện đang giảng dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc ngừa thai chỉ có một tác dụng chính là ngừa thai mà thôi, chứ chúng không có tác dụng phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục cho bạn và bạn tình của mình.

  • Quan hệ một lần không thể lây bệnh tình dục

Nhiều bệnh nhân nói rằng họ không thể bị bệnh tình dục khi mới giao hợp lần đầu. Thực tế không phải vậy, nguy cơ mắc bệnh lan truyền qua đường tình dục không phụ thuộc ở lần thứ mấy.

  • Bệnh tình dục không quá nguy hiểm

Rất nhiều người nghĩ rằng, bệnh lan truyền qua đường tình dục không nguy hiểm vì khả năng điều trị khỏi bệnh là rất cao. Sau đó cơ thể bệnh nhân sẽ có miễn dịch chống lại nguy cơ mắc những căn bệnh này trong tương lai. Thực tế, nhiều bệnh lan truyền qua đường tình dục nếu không được điều trị có thể nhiễm sang các bộ phận khác của đường sinh dục và gây vô sinh. Thậm chí một số bệnh tình dục không thể chữa khỏi có thể dẫn đến tử vong.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã có thêm thông tin và hiểu hơn về những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới