Gái ngành Y đừng lấy chồng để được ổn định

Cô vẫn đang đứng giữa lựa chọn lấy chồng và đi làm Điều dưỡng “xuất ngoại” đúng không? Nếu là tôi, tôi vẫn sẽ xây dựng ước mơ, cố gắng có một nền kinh tế ổn định để sau này không phải dựa dẫm vào ai và có thể ung dung bước về nhà chồng.

Mọi thứ với cô có đang ổn định không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược ở một trường Y danh tiếng thì cô sẽ được làm trong một bệnh viện lớn, rồi cũng đến lúc phải ổn định, lo chuyện chồng con nhưng cô gái à, cô đã thực sự với sự cống hiến của mình hiện tại, có thực sự vui vẻ khi bắt đầu công việc mỗi ngày, Y nghiệp có để cô kết thúc một ngày làm việc viên mãn hay không? Hay cô vẫn đang còn mơ hồ giữa công việc và mơ ước làm Điều dưỡng nghiên cứu tại Nhật với vô vàn những dự định và kế hoạch còn chưa thực hiện được? Cô gái ngành Y bé nhỏ của tôi, kinh tế của cô đã ổn định hay chưa? Cô cũng có ước mơ làm Điều dưỡng đi “xuất ngoại” với mong muốn có mức lương khủng cơ mà! Vậy ước mơ chưa thực hiện được thì đừng nghĩ tiến vào hôn nhân rồi bị guồng xoáy đó cuốn đi hết. Tôi cũng không đặt nặng lên vai một cô gái ngành Y chuyện tiền bạc nhưng hãy cố gắng chuẩn bị cho mình một số dư trong tài khoản để có thể bình tĩnh trong bất cứ trường hợp nào xảy ra liên quan tới tiền bạc và cho mình một cái đầu tỉnh táo khi trường hợp ấy bất ngờ xảy đến. Còn gia đình của cô nữa, bố mẹ đã mất công nhiều năm nuôi nấng bạn để rồi có công việc sự nghiệp vuông tròn rồi chỉ ổn định lấy chồng là chấm hết. Nhiều câu chuyện nghề Y chia sẻ về những cô gái trong ngành chỉ mới chớm ổn định đã vội lao vào guồng xoáy hôn nhân để rồi cuối cùng sự nghiệp cũng mất, gia đình cũng vì thế mà tan nát, vì vậy cô gái ngành Y à! Hãy lấy chồng khi đã sẵn sáng, đừng lấy chồng vì thích, vì ổn định. Hãy dành thời gian cho bố mẹ, dù ít dù nhiều hãy làm điều đó để sau này đừng hối hận rằng mình chẳng thể làm gì giúp đỡ bố mẹ vì chuyện nhà chồng. Hay chỉ đơn giản là hãy sống thêm cùng bố mẹ một thời gian nữa, vì cô gái ngành Y à, chúng ta lấy chồng là coi nhà chồng là nhà nội nhà bố mẹ là nhà ngoại. Luôn có sự khác biệt ở đây và khó có thể dung hòa được, nên hãy để bố mẹ mình là ” bên trong” của mình một thời gian nữa, đừng quá vội vàng.

Gái ngành Y đừng nghĩ lấy chồng để ổn định

Rồi chuyện kết hôn nữa, cô gái ngành Y của tôi, bao năm mài miết trên giảng đường y dược, cô đã đem lòng yêu ai chưa, cô có biết tình yêu đẹp nó như thế nào, đã biết lòng người thấu cho Y nghiệp bao nhiêu hay chưa? Khi kết hôn, tình yêu có thể biến đổi thành tình thân, rồi thành trách nhiệm. Y nghiệp nặng lắm, có mấy người đàn ông có thể thông cảm, cam chịu với cái ngành Y cô lựa chọn, vì thế đường tình duyên cô còn gian truân lắm, hãy cứ bình tĩnh chọn lựa, chọn nguời yêu, chọn chồng họ biết thông cảm với cái ước mơ, hoài bão, ấy mới xứng đáng. Còn đừng lấy chồng vì được bảo như thế, được khuyên như vậy và bị ép phải thế.

Gái ngành Y đừng nghĩ lấy chồng để ổn định

Cô gái của tôi đừng nghĩ lấy chồng để ổn định, lấy chồng là xong, chưa xong đâu, xong chuyện gì vậy? Phải nói là cuộc đời con gái thanh xuân của bạn đã xong nhưng bạn có nuối tiếc gì không? Khi mà chưa đủ trưởng thành, chưa đủ yêu thương, chưa đủ mạnh mẽ, chưa đủ kinh nghiệm sống và chưa đủ yêu thương và bạn vẫn còn đang luẩn quẩn với mọi thứ. Cô gái à! Hãy ổn định bản thân với công việc với một mức lương tương xứng, nếu công việc sắp tới không đem lại mức lương như mong muốn thì hãy tiếp tục nghiên cứu để trở thành Điều dưỡng giỏi tại nước ngoài, ít nhất trong số dư tài khoản vẫn có thể giúp bạn đôi chút khi mà, người chồng của bạn cũng vẫn chưa đủ kinh tế để có thể lo toan được việc gia đình sau này. Cô vẫn đang đứng giữa lựa chọn lấy chồng và đi làm Điều dưỡng “xuất ngoại” đúng không? Nếu là tôi, tôi vẫn sẽ xây dựng ước mơ, cố gắng có một nền kinh tế và ổn định để sau này không phải dựa dẫm vào ai và có thể ung dung bước về nhà chồng. Tôi tin rằng, khi bạn đã tự ổn định mình thì mọi chuyện rồi cũng đi theo hướng mà bạn chọn thôi, kể cả chuyện kết hôn của những cô gái ngành Y mà trang Tin tức Y tế mới nhất vẫn hay cập nhật.

Khi có một tâm thế sẵn sàng, kinh tế ổn định thì tiến tới hôn nhân chưa muộn

Vì thế, lấy chồng không phải để ổn định đâu cô gái ngành Y ạ, mà lấy khi chưa có sự nghiệp, chưa sẵn sàng thì còn nhiều gian truân lắm. Người đời cứ bảo, lấy chồng rồi tự khắc sẽ lớn, tự khắc sẽ biết phải làm gì. Không biết thì phải học nhưng mà cô gái ạ, tôi muốn cô được hạnh phúc, được sống một cuộc đời an nhiên, nên tôi muốn cô có một tâm thế vững chắc nhất để hạnh phúc với hôn nhân của mình chứ không phải là sự non nớt với cuộc đời, cãi vã trong gia đình và quay cuồng vì kinh tế khó khăn.

Hãy học hỏi thật nhiều điều, hãy trang bị cho mình một hành trang với nhiều áo ấm và vật dụng tiện ích để có một hôn nhân thật viên mãn. Mọi điều một cô gái ngành Y được học, không sớm thì muộn sẽ giúp cô vượt qua mọi thử thách của cuộc sống hai người, những chiếc áo ấm sẽ giúp bạn có đủ sức khỏe để chống đỡ những cơn bão xảy tới với ngôi nhà và những vật dụng tiện ích sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng một cuộc đời thật vui vẻ bên những người ruột thịt mới. Hãy ổn định bản thân trước khi muốn ổn định tương lai mà cô chẳng thể nào biết trước cùng một người đàn ông được gọi là chồng. Sự ổn định của một cô gái ngành Y chính là chiếc gậy thần kỳ của bà tiên sẽ giúp cô vượt qua mọi thử thách của hôn nhân, để cô luôn hạnh phúc.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn