Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám cho hàm răng thưa bền đẹp?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Câu hỏi

Thưa  bác sĩ!

Cháu có hàm răng không được đẹp lắm, mấy chiếc răng hàm trên bị thưa từ nhỏ nhưng khi lớn lên thì nó lại bị thưa nhiều hơn, nhất là khi cười. Qua tìm hiểu cháu thấy có phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và trám răng là khắc phục được vấn đề này. Tuy nhiên cháu phân vân không biết nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng là tốt. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu cảm ơn ạ! ( Trần Hoài – Bắc Giang)

Trả lời

Trần Hoài thân mến!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về chuyên mục bác sĩ tư vấn của Y Tế Việt Nam. Chúng tôi xin tư vấn câu trả lời đầy đủ cho bạn về vấn đề này như sau:

Thế nào là hàm răng thưa?

Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám cho hàm răng thưa bền đẹp?
Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám cho hàm răng thưa bền đẹp?

Theo các bác sĩ Nha khoa thì những người có hàm răng thưa thông thường rất dễ nhận biết. Tùy thuộc vào mức độ răng thưa và tình trạng hàm răng có thể nhận biết thông qua thị giác. Chúng ta có thể nhận biết khiếm khuyết này như sau:

  • Các cạnh răng không sát và không liền kề với nhau nhưng những chiếc răng vẫn nằm trên cùng một cung hàm có chiều tương xứng với nhau.
  • Giữa mỗi chiếc răng có nhiều khoảng trống được gọi là kẽ răng thưa
  • Phương và chiều răng bị vênh nhau, các cạnh răng không đồng nhất hoặc khấp khểnh hỗn hợp.

Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng cho hàm răng thưa?

Thế nào là hàm răng thưa?
Thế nào là hàm răng thưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp nhằm phục hình hàm răng, trong đó có trám răng và bọc răng sứ thẩm mỹ được coi là hiệu quả và được Nha sĩ khuyên là nên thực hiện.

  • Trám răng thẩm mỹ

Đây được coi là giải pháp hàng đầu dành cho hàm răng thưa, phương pháp này sẽ bù thêm chất liệu trám Composite vào vị trí răng bị thưa để khoảng cách giữa chúng khít nhau hơn giữa các kẽ răng. Với cách này  thực hiện rất nhẹ nhang mà không cần mài răng, chỉ trong thời gian 15 phút là bạn sẽ có hàm răng trong mơ.

Tuy nhiên, để phương pháp thẩm mỹ hàm răng thưa này phát huy hiệu quả của nó thì khách hàng cần hạn chế ăn đồ cứng hoặc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Kĩ thuật này sẽ mang tới tính thẩm mỹ tuyệt đối cho hàm răng mà không cân thực hiện kĩ thuật nắn chỉnh khác.

Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng cho hàm răng thưa?
Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng cho hàm răng thưa?

Bên cạnh ưu điểm mà nó mang lại thì nó thường có độ bền không cao, sau một thời gian sẽ bị xỉn màu hoặc bong tróc vì thế mà bạn cần phải trám lại nhiều lần.

Phương pháp này có tác dụng tạo hình hàm răng bớt thưa mang tới hàm răng trắng sáng đều đặn và duy trì kết quả dài lâu.

Tuy nhiên, để có thể xác định nên chọn bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng cho hàm răng thưa thì bạn cần trực tiếp tới các trung tâm Nha khoa để nhận sự tư vấn của bác sĩ và có phương pháp phù hợp nhất.

Các bác sĩ Nha khoa sẽ giải đáp chính xác và rõ ràng mọi băn khoăn về cây hỏi nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trám răng để giúp bạn sở hữu hàm răng chắc khỏe, thẩm mỹ mà đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối, duy trì kết quả dài lâu.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới