Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống mà ai cũng mắc phải

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh nội khoa về xương khớp rất phổ biến mà nhiều mắc phải. Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống là do yếu tố di truyền, khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên đây chỉ là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ điểm tên đầy đủ những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống mà nhiều người mắc phải.

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Tuổi cao nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

  • Tuổi cao 

Bệnh thoái hóa cột sống là căn bệnh thường gặp và ai cũng có nguy cơ mắc phải, đặc biệt là những người cao tuổi. Có nghĩa là những người tuổi tác càng cao, thì đồng nghĩa với quá trình lão hóa của xương càng diễn ra mạnh mẽ.

Bởi vì theo bác sĩ chuyên khoa thì tuổi cao là lý do khiến cho các tế bào sụn ở cột sống lưng bị thoái hóa, gây giảm khả năng tái tạo và khiến cho các mô sụn sẽ giảm dần khiến cho mất độ đàn hồi và chịu lực rất kém. Vì vậy mà cột sống người bệnh sẽ bị giảm dần các chức năng và ngày càng thoái hóa.

  • Chấn thương bên ngoài

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống cũng có thể là do chấn thương bên ngoài. Những chấn thương mạnh như tai nạn giao thông, ngã, tập luyện thể thao quá sức… cũng có thể khiến cho sụn khớp, hoặc đĩa đệm bị tổn thương… lâu dần khiến cho cột sống dần trở nên suy yếu và dần bị thoái hóa.

Lao động nặng nhọc nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Lao động nặng nhọc nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

  • Từng mắc các bệnh về xương khớp

Những người từng mắc các bệnh về xương khớp thì nguy cơ mắc phải bệnh thoái hóa cột sống cũng rất cao. Đặc biệt với những người mắc các bệnh như mãn kinh, loãng xương, bệnh gút…Khiến cho xương ngày càng xuống cấp và thoái hóa nặng nề, nên lâu dần gây bệnh thoái hóa cột sống.

  • Di truyền, bẩm sinh

Yếu tố di truyền, bẩm sinh cũng là nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống. Có nghĩa là nếu trong gia đình bạn có tiền sử mắc phải căn bệnh này, thì khả năng di truyền cho thế hệ sau sẽ cao hơn bình thường.

Ngoài ra thì nhiều trường hợp bị thoái hóa cột sống do bẩm sinh. Khi sinh ra nếu trẻ bị cong vẹo cột sống, thì lớn lên rất dễ bị thoái hóa cột sống.

  • Lao động nặng

Lao động nặng nhọc nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Lao động nặng nhọc nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống

Những người lao động nặng nhọc… cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa cột sống thường gặp. Ngoài ra những người hay ngồi học, ngồi máy tính sai tư thế cũng là nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Trên đây là những nguyên nhân gây bệnh thoái hóa cột sống mà bạn nên biết. Đây là những nguyên nhân bệnh thoái hóa cột sống mà ai cũng gặp phải hàng ngày, bởi vậy sau khi đọc bài viết này bạn có thể chủ động các biện pháp ngòng ngừa bệnh hiệu quả nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới