Những điều tuyệt đối tránh khi giảm cân sau sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Lấy lại vóc dáng sau khi mang thai và sinh con là điều mà chị em nào cũng muốn. Tuy nhiên để đảm bảo có đủ sữa cho con bú và dinh dưỡng cho sữa thì bạn cũng không nên quá nóng vội. Dưới đây là những điều bạn cần tránh khi giảm cân sau sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

Không nên ăn nhiều đồ ăn vặt
Không nên ăn nhiều đồ ăn vặt

Ăn nhiều đồ ăn vặt

Nhiều người nghĩ rằng ăn nhiều đồ ăn vặt như: bơ, sô co la… sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn vặt, giảm cân. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, những thực phẩm tốt cho sức khỏe không phải lúc nào cũng chứa nhiều calo. Những món ăn vặt có nhiều món chứa khá nhiều calo, vì vậy các mẹ cần xem lượng calo trong mỗi loại thực phẩm để cân bằng dinh dưỡng hằng ngày.

Tập thể dục khi đỏi

Việc tập thể dục giảm cân sau sinh lúc đang đói là điều cần tránh khi giảm cân sau sinh. Bởi lúc dạ dày đang trống không mà phải làm hoạt động nhiều sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, khiến hiệu quả luyện tập không cao. Chính vì vậy trước khi bước vào các bài tập giảm cân bạn hãy ăn một chút gì đó lót dạ.

Bỏ bữa ăn sáng

Việc bỏ bữa ăn sáng cũng là một lựa chọn giảm cân sau sinh của các bà mẹ. Bữa  ăn sáng có thể nói là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó giúp cơ thể hoạt động mạnh khỏe trong ngày, giảm năng lượng nạp vào cơ thể. Bạn có thấy bữa sáng làm bữa ăn chính trong ngày.

Không nên nhịn ăn để giảm cân sau sinh
Không nên nhịn ăn để giảm cân sau sinh

Không nên nhịn ăn

Nhiều mẹ thấy thân hình quá mập, sợ sẽ tăng cân thêm vì vậy đã chọn giải pháp nhịn ăn. Tuy nhiên đây là sai lầm nghiêm trọng trong nguyên tắc giảm cân sau sinh. Việc nhịn ăn sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu hụt dinh dưỡng. Chính vì vậy bạn không nên nhịn ăn mà hãy lên một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh mởi nhiều ra xanh và trái cây.

Ăn tối quá muộn

Việc ăn tối muộn, nhất là sau 20 giờ sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn tích tụ dinh dưỡng và năng lượng nhiều hơn. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn bữa tối một cách nhẹ nhàng, không quá trễ để hệ tiêu hóa có thể hoạt động trước khi bạn đi ngủ.

Mặc quần áo quá rộng

Việc mặc quần áo rộng thùng thình sẽ khiến cho bạn thấy thoải mái hơn khi chon con bú. Tuy nhiên việc mặc quần áo quá rộng sẽ che đi phần mỡ dư thừa. Điều này khiến bạn không thấy được cơ thể sồ sề của mình, đánh lừa thị giác . Vì vậy việc mặc quần áo quá rộng khiến bạn khó thấy được các ngân mỡ của mình làm bạn không có động lực để giảm cân nữa.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới