Những phương pháp nào được dùng để trị bệnh ung thư mắt

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, bệnh ung thư mắt là loại bệnh còn đang rất mới và ít người gặp phải. Chính vì thế mà ít ai biết được mức độ nguy hiểm cũng như các kiến thức xung quanh căn bệnh này. Khi đã mắc phải căn bệnh này thì sẽ có những phương pháp nào được sử dụng để điều trị bệnh? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư mắt là loại bệnh còn đang rất mới và ít người gặp phải.
Bệnh ung thư mắt là loại bệnh còn đang rất mới và ít người gặp phải.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư mắt, có thể kể đến như:

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh ung thư mắt với những bệnh nhân phát hiện ra bệnh sớm, khi các tế bào ung thư chưa lan sang các bộ phận khác.

Phương pháp phẫu thuật giúp người bệnh loại bỏ được những vùng màng chớp mắt, hạn chế sự phát sinh và xam lấn sâu của các tế bào ung thứ vào kết mạc và giác mạc. Khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ cắt bỏ vùng tiếp cận mang da mắt khi tế bào ung thư ở trên cầu mắt. Trường hợp tế bào ung thư xâm lấn đến vùng cầu mắt và hốc mắt thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ vùng mí mắt và vùng da xung quanh, các cơ và mô liên kết…Đây là phương pháp điều trị được sử dụng rộng rãi và áp dụng với nhiều bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật
Phương pháp phẫu thuật

Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị được tiến hành khi các tế bào ung thư đã phát triển mạnh, phức tạp và không thực hiện được phương pháp phẫu thuật cắt bỏ.

Với phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng các tia xạ như tia X, tia điện tử, tia Y…để chiếu thẳng vào các tổ chức tế bào ung thư nhằm mục đích tiêu diệt tận gốc các tế bào này và phá hủy các tổ chức ung thư và loại bỏ bệnh ra khỏi cơ thể người bệnh.

Phương pháp hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị bằng cách sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư và khống chế sự phát triển của các tế bào này. Việc bệnh nhân cân nhắc để áp dụng phương pháp điều trị hóa trị trước và sau khi tiến hành phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho quá trình điều trị bệnh và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Phương pháp hóa trị
Phương pháp hóa trị

Phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền

Các phương pháp điều trị ung thư mắt bằng y học cổ truyền ngoài việc điều trị bệnh còn có công dụng phục hồi sức khỏe và điều hòa khí huyết, giúp bệnh nhân tăng cường hệ miễn dịch và khả năng chống chọi với bệnh tật.

Trên đây là những phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh ung thư mắt. Tuy nhiên, hiệu quả điều trị đến đâu còn phụ thuộc và tình trạng sức khỏe và mức độ bệnh của bệnh nhân.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới