Phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục thành công tại Bệnh viện E

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày 11-4, Bệnh viện E – Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân nữ 24 tuổi có hai bộ phận sinh dục.

phau-thuat1

Phẫu thuật cắt bỏ bộ phận sinh dục

Theo chia sẻ của người nhà bệnh nhân, khi sinh ra bệnh nhân là con gái nhưng lại phát triển cả bộ phận sinh dục của con trai, tuy có cả bộ phận sinh dục nam và sinh dục nữ nhưng hình dáng và tính cách của bệnh nhân là nữ giới nên gia đình cũng không để quan tâm đến.

Do mang hình dáng và tính cách là nữ, kết hợp với cả việc bệnh nhân có kinh nguyệt đều đặn hàng tháng nhưng lại có bộ phận sinh dục nam nên bệnh nhân rất mất tự tin trong giao tiếp và cuộc sống, nên mới đây bệnh nhân đã đến khám tại khoa Phụ sản của Bệnh viện E- Hà Nội.

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Bệnh viện E bệnh nhân này có đầy đủ các bộ phận của cơ quan sinh dục nữ, bệnh nhân có buồng trứng trái nằm đúng vị trí, tuy không có buồng trứng phải, tử cung hoàn chỉnh và hoàn toàn bình thường, nhưng lại có cả âm vật và dương vật dài 4cm, và theo cô gái chia sẻ cả âm vật và dương vật của cô có thể cương cướng.

Qua thăm khám các Bác sĩ còn phát hiện tổ chức tròn di động, ranh giới rõ giống như tinh hoàn ở phía trên xương mu cách dương vật 5cm, Ở vùng xương mu bên phải cách vùng dương vật 5cm, các Bác sĩ ở đay còn phát hiện ra bộ phận sinh dục nữ có cả màng trinh vfa âm đạo sâu 13 cm. Do nhận thấy bộ phận sinh dục nữ ở bệnh nhân này hoàn chỉnh hơn nên các Bác sĩ đã quyết định phẫu thuậ cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và chỉnh hình lại bộ phận sinh dục nữ cho bệnh nhân.

phau-thuat2

Phẫu thuật thừa bộ phận sinh dục

Ca phẫu thuật được tiến hành không lâu sau đó và rất thành công, sau ca phẫu thuật bệnh nhân đã trở thành một người phụ nữ thật sự và có thể sinh hoạt tình dực và sinh con như bao người phụ nữ khác.

Theo PGS. TS Nguyễn Quốc Tuấn – Trường khoa Phụ sản Bệnh viện E cho biết, việc phẫu thuật cho bệnh nhân có hai cơ quan sinh dục trở thành nam hay nữ không phụ thuộc và ý muốn chủ quan của bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân mà phụ thuộc vào nhiễm sắc thể giới tính, tình trạng và các bộ phận sinh dục mà bệnh nhân có và các kết quả xét nghiệm nồng độ Hocmon trong cơ thể của bệnh nhân. Bệnh nhân này sau khi được làm đầy đủ tất cả các xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân có bội nhiễm sắc thể là nữ giới và có nồng độ Hocmon sinh dục nữ cao hơn rất nhiều nồng độ Hocmon sinh dục nam vì vậy các Bác sĩ đã quyết sdidnhj cắt bỏ bộ phận sinh dục nam và giữ lại bộ phận sinh dục nữ cho bệnh nhân.

Tuy nhiên để tránh những diễn biến tâm lí đáng tiếc sau này có thể xảy ra cho bệnh nhân các Bác sĩ vẫn phải làm công tác tâm lí và tư tưởng rất kỹ càng trước khi tiến hành phẫu thuật.

phau-thuat3

Phẫu thuật rất khó khăn nhưng các bác sĩ đã thành công

Theo tin tức y học mới nhất, thì đây là một tình trạng bệnh lý phức tạp cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để tránh làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân sau này. Bình thường “Một thai nhi khi đến tuần thứ tư mới bắt đầu hình thành giới tính, nếu giới tính này phát triển thì cơ quan sinh dục của giới tính kia thoái hóa dần đi. Những trẻ có hai bộ phận có khi chỉ là dấu tích của giới tính kia chưa kịp thoái hóa” PGS.TS Tuấn giải thích thêm

Các Bác sĩ ở khoa Phụ sản khuyến cáo nếu, nếu có dị tật này, không nên để đến lớn mới xữa trị vì ngoài những rối loạn về tâm lý, việc phẫu thuật điều chỉnh cũng gặp nhiều khó khăn hơn. Do đó, nếu phát hiện bệnh nhân có những bất thường ở cơ quan sinh dục, nên đưa bệnh nhân đến khám và xét nghiệm ở BV để xác định giới tính và tái tạo lại bộ phận sinh dục cho phù hợp.

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới