Phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ đơn giản lại hiệu quả tại sao không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường khó có thể điều trị dứt điểm và việc điều trị rất tốn kém. Bởi vậy làm cách nào để phòng ngừ bệnh hiệu quả luôn là điều quan tâm của nhiều người. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn những cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ đơn giản lại cực kỳ hiệu quả, mà nhiều người không biết.

Tập cơ cổ cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tập cơ cổ cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Tập luyện cơ cổ

Tập luyện cơ cổ cũng là một trong những bài tập vật lý trị liệu giúp phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ, vừa đơn giản lại cực kỳ hiệu quả.

Động tác tập luyện cụ thể là bạn đặt 2 tay ở phía sau não, sau đó dồn sức về phía sau, hai tay lại sử dụng lực đẩy về phía trước. Với động tác này bạn nên duy trì từ 3-5 phút và mỗi ngày làm 2 lần là được.

  • Cân bằng dinh dưỡng

Chế độ ăn uống đối với người bệnh thoái hóa đốt sống cổ rất quan trọng. Bởi vậy, bữa ăn của người bị thoái hóa cột sống cổ nên có đủ canxi, chất đạm, vitamin C và vitamin E.

Bởi vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng bạn nên ăn nhiều cá, xương đuôi lợn, các loại đỗ sẽ tốt cho sức khỏe.

Tập cơ cổ cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tập cơ cổ cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

  • Tuyển lựa gối dễ định hình

Ngoài việc đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày, bạn cũng cần chú ý chọn loại gối dễ định hình cổ là tốt nhất. Bạn cũng không nên sử dụng gối đầu quá cao, hoặc quá mềm, cũng ảnh hưởng đến xương cổ.

  • Không quay vòng đầu, cổ đột ngột

Nhiều người thích tập lắc vòng đầu và cổ để thư giãn phần cổ, vì cho rằng làm như thế có thể phòng chống bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia khuyến cáo, những cá nhân bị thoái hóa đốt sống cổ hoặc có đĩa vùng cột sống cổ lồi ra thì không nên tập.

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Không gối đầu cao cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Không gối đầu cao cách phòng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Biểu hiện cơ bản của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là người bệnh thường bị đau mỏi vùng cổ, bả vai, sau đó đau lan sang cánh tay. Có những bệnh nhân đau quá gây ra hoa mắt chóng mặt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ đa phần là do tủy sống của xương cổ hoặc dây tâm thần bị đè nén làm cho các bộ phận phối hợp với tâm thần gây đau buốt, bại liệt. Bởi vậy bạn nên thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh một cách tích cực và hiệu quả.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới