Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho nữ điều dưỡng Sài Gòn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau những cố gắng, nỗ lực trong nghề nghiệp, nữ điều dưỡng Sài Gòn đã được đền đáp xứng đáng khi được Bộ Y tế công nhận và trao danh hiệu cao quý của ngành y – Thầy thuốc ưu tú.

 Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho nữ điều dưỡng Sài Gòn

Phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho nữ điều dưỡng Sài Gòn

Tấm gương vàng cho thế hệ Điều dưỡng trẻ

Thông tin y học mới nhất trên các trang báo hiện nay khi một nữ điều dưỡng được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú, đây không chỉ là tin vui đối với ngành Y mà còn đối với riêng những ai đang làm trong ngành Điều dưỡng khi có thể đứng ngang hàng với những bác sĩ khám bệnh tại các bệnh viện, phòng khám. Theo trang tin tức này, nữ Điều dưỡng nói trên là bà Lê Thị Anh Đào (55 tuổi) đang là Điều dưỡng trưởng Khoa Tiết niệu, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Theo thông tin được cập nhật, đầu những năm 1990 là thời điểm nữ Điều dưỡng Đào  bắt đầu  công tác trong lĩnh vực y tế. Trong quá trình hoạt động của mình, nữ điều dưỡng được các lãnh đạo bệnh viện và Bộ Y tế đánh giá cao về năng lực quản lý, đóng góp trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Trong đó, việc nghiên cứu nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh và đào tạo đội ngũ cử nhân điều dưỡng, thạc sĩ điều dưỡng trẻ cho thành phố của nữ Điều dưỡng được đánh giá cao nhất.

Theo các bác sĩ khám bệnh tại đây cho biết, nữ Điều dưỡng đã tham gia nhiều công trình nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao như Tình trạng nhiễm trùng vết mổ ở Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM”,”Khảo sát vi sinh vết mổ vùng bẹn sau mổ 24 giờ tại các bệnh viện công lập TP HCM”, So sánh không kém hơn giữa gói hỗn dịch Daflon 1.000 mg uống mỗi ngày và daflon 500 mg 2 viên mỗi ngày trên người mắc bệnh tĩnh mạch mạn tính có triệu chứng”, “Tình trạng nhiễm trùng vết mổ ở Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM”. Tin y học mới nhất vừa cho biết hiện nữ Điều dưỡng Đào đang là chủ nhiệm đề tài “Hiệu quả của kẹp thông niệu đạo và tập bàng quang trước khi rút thông niệu đạo của bệnh nhân khoa Tiết niệu Bệnh viện Y Dược TP HCM”. Đây không chỉ là tâm gương cho những bạn trẻ có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên mà còn là động lực cho những sinh viên Đại học, Cao đẳng Điều Dưỡng cố gắng hơn trong nghề nghiệp của mình.

Nữ Điều dưỡng Lê Thị Anh Đào tận tình chăm sóc người bệnh

Nữ Điều dưỡng Lê Thị Anh Đào tận tình chăm sóc người bệnh

Nữ Điều dưỡng được đồng nghiệp công nhận tài năng

Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM, Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ Trương Quang Bình đánh giá nữ Điều dưỡng Đào là một trong những người có năng lực chuyên môn giỏi và luôn tận tâm với công việc chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt, bà là một trong những điều dưỡng đầu tiên đã đóng góp công sức xây dựng nên bệnh viện và đào tạo ra đội ngũ điều dưỡng trẻ đáp ứng chuyên môn cao. Cũng theo Phó Giám đốc Bình, hoạt động điều dưỡng của Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đáp ứng đủ 83 tiêu chí xếp loại và đạt điểm 5 tối đa của Bộ Y tế. Đây là thành tích đáng tự hào của bệnh biện nói chung và cá nhân nữ Điều dưỡng Đào nói riêng. Đặc biệt khi những thông tin được đăng tải trên báo chí, không ít sinh viên ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tỏ ra thán phục và có mong muốn làm việc tại bệnh viện dưới hướng dẫn của nữ Điều dưỡng Đào.

Có ai đó nói rằng, sứ mệnh của người điều dưỡng không phải chỉ là người làm chăm sóc bệnh nhân bởi đó là công việc mà trở thành chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, có thể phát huy khả năng là người nghiên cứu và hướng dẫn phát triển hướng đến chuẩn quốc tế. Đó có thể là chặng đường dài và nắm chông gai nhưng với tinh thần thép, nỗ lực không mệt mỏi như tấm gương tiêu biểu nữ Điều dưỡng Lê Thị Anh Đào có thể là động lực cho những thế hệ tương lai vững tin tiếp nối.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới