Phương pháp chữa răng hô vẩu hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Răng hô vẩu là rào cản trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày của bạn. Để khắc phục tình trạng này, các bác sĩ nha khoa hàng đầu khuyên bạn nên sử dụng một trong những phương pháp chữa răng hô vẩu hiệu quả dưới đây.

Phương pháp nào để chữa răng hô vẩu hiệu quả ?
Phương pháp nào để chữa răng hô vẩu hiệu quả ?

Vì sao cần chữa răng hô vẩu?

Việc chữa răng hô rất cần thiết với những người có khuyết điểm về răng, không chỉ mang lại nụ cười đẹp, sự tự tin mà còn giúp bạn có một hàm răng khỏe, loại trừ các nguy hiểm từ hàm răng khô như viêm lợi, sâu răng do khó vệ sinh răng miệng dẫn đến tích tụ vi khuẩn, sai khớp cắn, răng dễ gãy rụng…Ngày nay, có nhiều phương pháp nha chữa răng hô vẩu hiệu quả giúp hàm răng đẹp mà không xâm lấn hay làm tổn hại đến răng miệng.

Tùy vào từng tình trạng răng mà có những phương pháp điều chỉnh khác nhau, trong đó có 3 loại răng hô cơ bản là: Hô do răng, hô do hàm và hô do răng và hàm. Phụ thuộc cơ địa và tình trạng răng của mỗi người mà nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị thích hợp để mang lại hiệu quả tối đa.

Chữa răng hô vẩu không chỉ đòi hỏi bác sĩ nha khoa có tay nghề cao, đưa ra đúng phương pháp điều trị mà còn đòi hỏi người điều trị sự kiên trì, cẩn thận trong thời gian dài để có một hàm răng đẹp. Vì vậy việc xây dựng kế hoạch thực hiện và chuẩn bị tâm lý là điều rất quan trọng trong quá trình tìm lại vẻ đẹp cho nụ cười của bạn, tránh việc vất vả điều trị tốn thời gian mà kết quả không như mong muốn.

Chữa răng hô vẩu mang lại nụ cười rạng ngời
Chữa răng hô vẩu mang lại nụ cười rạng ngời

Phương pháp chữa răng hô vẩu hiệu quả

  • Chữa răng hô bằng phương pháp mài răng

Trong các phương pháp chữa răng hô vẩu, mài răng là phương pháp nhanh nhất. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng và chóp răng của răng bị hô, qua đó giảm ho vẩu hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp có tác dụng trong những trường hợp hô nhẹ. Nếu quyết định chữa răng hô vẩu bằng phương pháp mài răng, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa thẩm mỹ và bác sĩ uy tín, bởi quá trình mài răng tác động trực tiếp lên răng, nếu mài quá sâu sẽ ảnh hưởng đến răng thật, gây ê buốt hoặc đâu cho bệnh nhân.

  • Chữa răng hô vẩu bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là phương pháp nha khoa thẩm mỹ chữa răng hô vẩu hiệu quả được ứng dụng phổ biến nhất. Niềng răng hô, hay còn gọi là chỉnh nha cho răng hô vẩu là phương pháp dùng các khí cụ mắc cài và dây thun di chuyển toàn bộ răng và xương ổ răng về đúng trật tự, vị trí, tạo cho người bệnh sau khi niềng răng có được một hàm răng đều, đẹp, có tính thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp nhiều người lựa chọn
Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp nhiều người lựa chọn
  • Chữa răng hô bằng phương pháp bọc răng sứ

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, bọc răng sứ là phương pháp  điều trị răng hiệu quả trong các trường hợp: răng bị gẫy, vỡ, răng hô, vẩu, hở kẽ, răng thưa…

Trong quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ, nha sĩ sẽ thực hiện các thao tác tạo hình thân răng, điều chỉnh cho thân răng mọc thẳng đứng để chấm dứt tình trạng hô. Sau đó mài cùi rang để định vị mão răng sứ, mang đến hàm răng đều đẹp và sáng bóng.

Nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là thao tác tác động trực tiếp lên thân răng, do đó có thể gây ra nhiều rủi ro tương tự như mài răng.

  • Chữa răng hô vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Thông thường, phương pháp phẫu thuật để chữa răng hô vẩu hiệu quả chỉ thực hiện cho những trường hợp bị hô do cấu trúc xương hàm gây ra. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ nha khoa cần phẫu thuật tác động vào cấu trúc xương hàm, sau đó cắt bỏ một phần xương hàm để tỷ lệ khung xương hàm trên hoặc được thu ngắn hài hỏa hơn. Phẫu thuật chữa răng hô mang lại tác dụng nhanh chóng tuy nhiên đòi hỏi mức chi phí cao, do đó không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này.

Trên đây là những phương pháp chữa răng hô vẩu hiệu quả nhất hiện nay. Mỗi phương pháp  đều có những ưu nhược điểm và mức chi phí khác nhau. Do đó bạn nên đến các cơ sở Nha khoa uy tín để bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp nhất tùy vào tình trạng răng và nhu cầu của mỗi người.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới