Thời gian ủ bệnh giang mai kéo dài trong bao lâu?

Thời gian ủ bệnh giang mai tùy thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của mỗi người. Đây cũng là giai đoạn bệnh giang mai có tốc độ lây nhiễm đạt mức cao nhất.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm và bào mòn sức khỏe của người bệnh một cách nhanh chóng. Bệnh gây nên bởi xoắn khuẩn giang mai, mức độ lây nhiễm cao và diễn biến bệnh phức tạp, đặc biệt là trong giai đoạn ủ bệnh. Vậy thời gian ủ bệnh giang mai là trong bao lâu? Những triệu chứng trong thời gian ủ bệnh giang mai là như thế nào?

Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu
Bệnh giang mai có thời gian ủ bệnh khá lâu

Thời gian ủ bệnh giang mai

Thời gian ủ bệnh giang mai là bao lâu?

Theo nghiên cứu, đa số những người bị lây nhiễm bệnh giang mai thường không biết mình bị nhiễm bệnh giang mai do trong thời gian ủ bệnh thường không có hiện tượng gì. Đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh giang mai một cách nhanh chóng như vậy.

Trong thời gian ủ bệnh giang mai, các xoắn khuẩn giang mai chưa có biểu hiện gì rõ nét đối với cơ thể người bệnh, thông qua quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ không an toàn,…chính là cơ hội để cho xoắn khuẩn giang mai lây nhiễm sang người khác.

Xoắn khuẩn giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày
Xoắn khuẩn giang mai có thời gian ủ bệnh từ 10-90 ngày

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời gian ủ bệnh giang mai đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau, nó tùy thuộc vào cơ địa và sức đề kháng của mỗi người. Người có sức đề kháng kém thì thời gian ủ bệnh giang mai thường nhanh hơn so với người có sức đề kháng cao, có thể kéo dài đến 3 tháng.

Một số trường hợp, thời gian ủ bệnh giang mai còn có thể lên đến 1 năm, nhưng sau đó bệnh xuất hiện luôn triệu chứng của giai đoạn 2 và 3. Tuy nhiên thông thường thời gian ủ bệnh giang mai thường kéo dài từ 10 đến 90 ngày.

Thời gian ủ bệnh giang mai có xuất hiện triệu chứng gì không?

Trong thời gian ủ bệnh giang mai người bệnh không hề có bất kỳ triệu chứng gì, cơ thể người bệnh hoàn toàn bình thường và không có những biểu hiện rõ rệt. Các triệu chứng chỉ xuất hiện sau thời gian ủ bệnh khoảng 15-30 ngày, khi đó người bệnh sẽ có những triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn đầu.

Thời gian ủ bệnh giang mai không xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì
Thời gian ủ bệnh giang mai không xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì

Chính thời gian ủ bệnh giang mai không có bất kỳ triệu chứng gì nên người bệnh hoàn toàn không có những cảm giác gì trên cơ thể của mình khiến cho việc lây lan bệnh với tốc độ chóng mặt, khả năng lây nhiễm xoắn khuẩn giang mai cho bạn tình lên đến 99%.

Những biến chứng mà bệnh giang mai gây nên là vô cùng nguy hiểm, thậm chí dẫn đến tử vong. Biện pháp phòng tránh bệnh xã hội nói chung và bệnh giang mai nói riêng là áp dụng việc quan hệ tình dục an toàn. Nếu phát hiện những triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn đầu cần phải nhanh chóng đến bệnh viện chuyên khoa để xét nghiệm y tế để có những phương pháp điều trị kịp thời.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới