Thực đơn cho người bị bệnh giang mai

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục, sự phát triển của bệnh liên quan rất nhiều đến sức đề kháng của con người. Vì vậy trong quá trình điều trị không chỉ riêng bệnh giang mai, yếu tố dinh dưỡng là một trong những yếu tố không thể thiếu. Vậy chế độ dinh dưỡng, thực đơn cho người bị bệnh giang mai như thế nào?

Dinh dưỡng là yếu tố quyết định trong việc điều trị bệnh
Dinh dưỡng là yếu tố quyết định trong việc điều trị bệnh

Thực đơn cho người bị bệnh giang mai

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh giang mai. Tuy nhiên người mắc bệnh giang mai cần phải bổ sung những thực phẩm dinh dưỡng nào  để có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh giang mai.

  • Các loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh giang mai

Những người bị bệnh và đang trong quá trình điều trị bệnh giang mai nên tích cực bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như bắp cải, bông cải xanh, cà rốt, cà chua…vào bữa ăn hàng ngày. Vitamin A có tác dụng trong việc điều trị các bệnh như quáng gà, khô mắt, khô da tóc…vì vậy có tác dụng hỗ trợ việc điều trị giang mai rất tốt.

Bên cạnh việc điều trị bệnh giang mai bằng thuốc, việc cung cấp các loại thực phẩm chứa nhiều Vitamin B2 như rau đay, rau cải, rau bí…là vấn đề vô cùng quan trọng. Vitamin B2 có tác dụng trong quá trình xử lý tế bào và giúp cơ thể chuyển hóa chất béo. Bên cạnh đó việc cung cấp Vitamin B2 tự nhiên hàng ngày sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ được nhiều bệnh tật như chứng đau nửa đầu, bệnh viêm âm đạo, bệnh thiếu máu…Tất cả những bệnh này đều là những hệ lụy mà do bệnh giang mai gây nên.

Thực đơn cho người bị bệnh giang mai nên cung cấp thực phẩm chứa nhiều Vitamin
Thực đơn cho người bị bệnh giang mai nên cung cấp thực phẩm chứa nhiều Vitamin

Thực đơn cho người bị bệnh giang mai hàng ngày không thể thiếu các thực phẩm có chứa Vitamin B6, đây là loại chất thường có trong các thực phẩm như cà rốt, khoai tây, đậu phộng, chuối, súp lơ, phomat,cá trích, cam…Vitamin B6 có tác dụng chuyển hóa những axit amin có chứa chất lưu huỳnh, a-xít glutamic và asparaginic vì những chất này có hỗ trợ rất tốt cho hệ thần kinh trung ương, giảm lượng cholesterol trong máu ở người bị bệnh xơ vữa động mạch. Vì vậy Vitamin B6 rất tốt cho người bệnh điều trị bệnh giang mai.

  • Các loại thực phẩm không tốt cho người bị bệnh giang mai

Thực đơn hàng ngày cho người bị bệnh giang mai nên tránh những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao và chứa nhiều lượng đạm động vật như thịt đỏ, hải sản…Cá loại thực phẩm chế biến sẵn, tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm còn tươi sống, chưa chế biến kỹ vì những thực phẩm này mang khá nhiều mầm mống bệnh, gây khó khăn trong việc điều trị bệnh giang mai.

Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm
Hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và chất đạm

Không hút thuốc lá và sử dụng những chất kích thích khi đang điều trị bệnh giang mai. Đây là những loại giúp cho vi khuẩn giang mai phát triển nhanh hơn, các giai đoạn có sự biến chuyển nhanh. Chính vì vậy người bệnh khi đang điều trị giang mai tuyệt đối không nên hút thuốc và uống rượu bia.

Trên đây là một số tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng trong việc áp dụng thực đơn dành cho người bị bệnh giang mai trong quá trình điều trị bệnh. Bên cạnh đó người bệnh cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa đang điều trị cho mình để phòng tránh được những nguy cơ tái phát của bệnh giang mai.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới