Tin y tế không biết thì phí từ tháng 3/2017: Bệnh viện E khám bệnh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc Bệnh viện E là cơ sở đầu tiên tiến hành khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Đây là một trong những thông tin y tế mới nhất chứng tỏ ngành y đang có những hướng đi cải cách trong cách làm việc giảm áp lực cho bệnh viện.

Bệnh viện E cơ sở y tế công lập đầu tiên khám, láy mẫu xét nghiệm tại nhà
Bệnh viện E cơ sở y tế công lập đầu tiên khám, láy mẫu xét nghiệm tại nhà

Nhiều lợi ích thấy rõ từ loại hình dịch vụ y tế này

Chia sẻ với các phóng viên, GS.TS Lê Ngọc Thành cho biết: Hiện nay, bệnh nhân đến khám chữa tại những cơ sở y tế tăng nhanh, làm cho bệnh viện quá tải, bệnh nhân mệt mỏi phải chờ đợi. Do đó dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà ra đời sẽ giảm áp lực cho bệnh viện, bệnh nhân sẽ không mất thời gian, mệt mỏi khi chờ đợi. Loại hình dịch vụ này thích hợp với những bệnh nhân không có điều kiện đến bệnh viện, trực tuyến, khám bệnh và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Đây là một trong thông tin y tế đáng mừng cho các bệnh nhân.  GS Thành khẳng định, Bệnh viện Eđội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn tay nghề cao, liên tục được đào tạo để nâng cao kỹ năng, giao tiếp ứng xử, đồng thời cũng tăng cường cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Bởi vậy bệnh viện đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chính đáng của người dân.

Khám và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà loại hình dịch vụ y tế mới
Khám và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà loại hình dịch vụ y tế mới

Được biết Bệnh viên E là cơ sở y tế công lập đầu tiên trên địa bàn thủ đô Hà Nội và phía Bắc triển khai mô hình này, đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà, giảm được rất nhiều thời gian chờ đợi ở bệnh viên, bệnh nhân tâm lí thoải mái hơn, giảm tải cho chính bệnh viện.

Sau khi đi vào triển khai và hoạt động tốt, hi vọng loại hình dịch vụ y tế mới này sẽ được nhân rộng ra nhiều bệnh viện và các cơ sở y tế công lập khác.

Đặng Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới