Tôi chỉ muốn có một mối tình bình dị với cô gái ngành Y, sao KHÓ QUÁ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Biết rằng, cô gái ngành Y đủ vững chãi, đủ kiên nghị để tôi có thể yên tâm trong cuộc đời đầy chông gai này. Nhưng những điều nhỏ nhặt nhất mà tôi muốn có cùng với em thì khó quá. Vậy tôi phải làm sao đây, tôi sẽ cùng em bước tiếp với một mái nhà bền vững hay dừng lại để cho cuộc sống cuốn em theo, còn tôi đi tìm những điều nhỏ nhặt của mình???

Tôi yêu em vì đam mê của em
Tôi yêu em vì đam mê của em

Tôi yêu em vì đam mê của em

Tôi yêu Lan từ khi còn là sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Tôi yêu cô ấy bởi tính cánh mạnh mẽ, luôn cố gắng trong cuộc sống, chăm chỉ hiền lành…

Tuy không học ngành Y, nhưng tôi luôn thích màu trắng tinh khôi của các Y tá, Bác sĩ, Dược sĩ… Tôi tình cờ quen Lan trong một lần chúng tôi cùng tham gia làm công tác từ thiện giúp đỡ những người già neo đơn. Cô ấy nhiệt thành, năng động luôn giúp đỡ người khác.

Lan đã gây ấn tượng rất mạnh với tôi. Sau đó tôi đã chủ động làm quen, tuy nhiên thời gian để có thể gặp cô ấy là vô cùng hiếm hoi bởi Lan quá bận rộn cho việc học. Nếu nhưng người khác hẳn đã rất nản và bỏ cuộc, nhưng tôi luôn thông cảm và thấu hiểu những đam mê của Lan.

Sau nhiều tháng kiên trì theo đuổi, cuối cùng tôi cũng được Lan đáp lại tình cảm. Chúng tôi yêu nhau nhưng thời gian Lan dành được cho tôi khá ít bởi ngoài giờ học thì Lan xin thực tập và học việc tại các bệnh viện để nâng cao kiến thức.

Ra trường, Lan được vào làm trong một bệnh viện, công việc cô ấy càng bận rộn hơn. Ngoài những giờ làm chính ban ngày, buổi tối cô ấy thường xuyên phải đi trực ca tối và ca đêm. Vì vậy mà thời gian mà cô ấy dành cho người yêu càng ít hơn. Nhiều hôm chúng tôi đã hẹn gặp nhau hoặc đi xem phi nhưng vì bận quá nên cô ấy lại lỡ hẹn.

Có những buổi tối sau một ngày làm việc về nhà muốn nhắn tin để hỏi han người yêu, nhưng phải chờ mãi mới nhận được trả lời của người yêu, vì cô ấy đang bận chăm sóc cho bệnh nhân hay trực một ca cấp cứu…

Cô gái ngành Y quá bận rộn chăm sóc cho người khác và công việc
Cô gái ngành Y quá bận rộn chăm sóc cho người khác và công việc

Nhưng yêu cô gái ngành Y sao khó quá?

Là một người đàn ông, tôi chỉ muốn yêu một cô gái thật bình thường, tuy cả ngày không nhắn tin quá nhiều nhưng buổi tối về nhắn tin hỏi thăm đối phương thì lập tức sẽ được reply lại.

Không cần nhất thiết cả ngày phải cặp kè bên nhau, bởi cuộc sống ai cũng phải lo toan cho công việc. Tôi mong rằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, tuy không cần gặp gỡ nhau quá nhiều nhưng dành cho nhau những cuộc điện thoại tâm sự, thủ thỉ để xua tan mệt mỏi.

Tôi muốn yêu một cô gái, vào mỗi cuối tuần có thể cùng nhau đi dạo phố đông người, ăn uống ở những quán xá ven đường thật giản dị rồi cùng nhau đi xem phim… Thưởng thức những ngày cuối tuần sau một tuần làm việc mệt mỏi.

Tôi muốn yêu một người không quá ồn ào, không quá phô trương, cùng nhau quan tâm chăm sóc cho cuộc sống của nhau có thể nắm tay người yêu những lúc mệt mỏi. Những lần đi chơi với bạn bè, tôi muốn em luôn ở cạnh tôi và tôi sẽ nói cho tất cả mọi người biết em cô gái của đời tôi…

Người ta thường nói, lấy vợ ngành y đàn ông có số may mắn cả đời, biết rằng em đủ vững chãi, đủ kiên nghị để tôi có thể yên tâm trong cuộc đời đầy chông gai này. Nhưng những điều nhỏ nhặt nhất mà tôi muốn có cùng với em thì khó quá. Vậy tôi phải làm sao đây, tôi sẽ cũng em bước tiếp với một mái nhà bền vững hay dừng lại để cho cuộc sống cuốn em theo, còn tôi đi tìm những điều nhỏ nhặt của mình???

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới