Y học tiến bộ với những ca phẫu thuật chỉnh hình ngoạn mục

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 Cả Y học hiện đại và Y học cổ truyền đang ngày càng có những bước tiến vượt bậc trong công cuộc chiến đấu vì sức khỏe và niềm vui cho nhân loại. 

Ca phẫu thuật thành công trả lại khuôn mặt xinh đẹp cho người phụ nữ

Ca phẫu thuật thành công trả lại khuôn mặt xinh đẹp cho người phụ nữ

Bức hình và câu chuyện được đăng tải trên trang mạng xã hội thực chất đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng mới đây được cư dân mạng đào bới để rồi tạo nên một hiệu ứng lan toả cực kỳ lớn, không chỉ trên Facebook mà còn cả trên các trang mạng xã hội khác.

Theo trang thông tin y học thì đó là hình ảnh trước và sau của một ca phẫu thuật chỉnh hình do tai nạn và được người dùng đăng tải trên diễn đàn facebook. Theo đó, bệnh nhân là một phụ nữ 25 tuổi bị tai nạn xe máy, khiến toàn bộ gương mặt bị dập nát. Cô nhập viện trong tình trạng hôn mê nguy kịch, não bộ xuất huyết, tổn thương nặng, gãy xương diện rộng, đặc biệt là phần xương mặt bị dập nát toàn bộ.

Tuy nhiên, một vị bác sĩ chỉnh hình đã ghép và kết nối lại gương mặt của bệnh nhân bằng các đinh vít, qua một ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng và đã thu được thành quả bất ngờ. 

Toàn bộ phần xương mặt của nạn nhân bị biến dạng tưởng như không thể cứu chữa nổi nhưng sau khi được chỉnh hình thì nó đã hoàn thiện hơn.

Ca phẫu thuật thành công với bộ xương mặt

Ca phẫu thuật thành công với bộ xương mặt

Với tình yêu và sự nghiệp của một bác sĩ công và đội ngũ bác sĩ đã phải làm việc cật lực để vừa cứu sống được cô, vừa phục hồi cấu trúc xương của cơ thể và xương mặt.

Theo thông tin y học, hiện tại bệnh nhân vẫn đang chịu tổn thương não, có thể ảnh hưởng đến thị giác. Ngoài ra, cô được chẩn đoán về khả năng nhiễm trùng khá cao. Tuy nhiên, dù sao cô cũng đã tỉnh lại, có khả năng nhận thức đầy đủ về thế giới xung quanh và đã đi lại được.

Nói chung với trường hợp ca phẫu thuật thành công này đã cho chúng ta thấy y học có những bước tiến bộ không thể ngờ tới. Không chỉ Y học hiện đại thành công với những ca phẫu thuật khó mà Y học cổ truyền cũng có những bước tiến vượt trội trong việc nghiên cứu và tìm ra các bài thuốc hay, vị thuốc quý, giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, mang lại sức khỏe cho tất cả mọi người.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới