10 thực phẩm vàng giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sử dụng chế độ ăn lành mạnh, tăng cường những một số thực phẩm vàng dưới đây giúp bạn giảm nguy cơ béo phì và giảm mỡ máu vô cùng an toàn và hiệu quả.

10 thực phẩm vàng giúp giảm mỡ máu hiệu quả

10 thực phẩm vàng giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Bác sĩ chuyên khoa phân tích, trong cơ thể con người có 2 loại cholessterol chính gồm lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) và lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL). HDL được gọi là “cholesterol tốt” bởi vì HDL thu nhận cholesterol từ các bộ phận cơ thể và đưa trở lại gan để xử lý và đào thải. LDL mang cholesterol đến các bộ phận của cơ thể, còn được gọi là “cholesterol xấu”, bởi vì nếu bạn có quá nhiều cholesterol trong máu có thể bám vào thành động mạch và cuối cùng làm tắc nghẽn mạch máu.

10 thực phẩm vàng giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, có một số loại thực phẩm có công dụng làm giảm cholesterol, bằng cách hạ thấp mức LDL – cholesterol “xấu” trong máu của bạn. Hãy xem 10 loại thực phẩm dưới đây có thể giúp giảm cholesterol của bạn:

  • Yến mạch

Nếu bạn hiện đang có mức cholesterol cao, yến mạch có thể làm giảm cholesterol tới 20% do trong yến mạch có chứa chất xơ hòa tan gọi là beta-glucan. Yến mạch và bột yến mạch cũng là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất và protein.

  • Đậu

Đậu rất giàu chất xơ và protein thực vật, việc thêm đậu vào chế độ ăn uống có thể làm giảm mức cholesterol, miễn là tổng số lượng calo không tăng lên. Đậu cũng có nhiều vitamin B và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

  • Dầu ôliu

Dầu ôliu là nguồn axit béo đơn không bão hòa và có thể làm giảm cholesterol và giảm tình trạng viêm của cơ thể.

  • Hạnh nhân

Hạnh nhân có nhiều chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, khoáng chất, vitamin nhóm B và vitamin E, việc tiêu thụ hạnh nhân thường xuyên có thể làm giảm cholesterol gần 20%.

Nếu bạn hiện đang có mức cholesterol cao, yến mạch có thể làm giảm cholesterol

Nếu bạn hiện đang có mức cholesterol cao, yến mạch có thể làm giảm cholesterol 

  • Quả óc chó

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ, quả óc chó cũng là một nguồn cung cấp vitamin E, khoáng chất và các vitamin nhóm B. Quả óc chó rất giàu axit béo không bão hòa đơn và omega-3, có thể làm giảm mức cholesterol khoảng 15%, và cũng có thể cải thiện chức năng mạch máu và giảm viêm.

  • Đậu nành

Theo những tin tức Y Dược mới nhất, lượng Protein trong đậu nành có lợi đối với cholesterol máu cao, là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3, vitamin và khoáng chất. Ăn 2 phần đậu phụ hoặc đậu nành có thể làm giảm mức cholesterol đến 5%.

  • Nước cam

Nước cam giàu vitamin C kali, vitamin A và vitamin B. Uống nước cam mỗi ngày làm giảm mức cholesterol và nước cam cũng có thể hữu ích cho những người không có cholesterol cao.

  • Trái bơ

Bơ là một nguồn tuyệt vời của các axit béo không bão hòa đơn và sterol thực vật có thể giúp giảm cholesterol.

  • Cá hồi hoặc cá ngừ

Cá biển béo như cá hồi và cá ngừ có nhiều axit béo omega-3 và có thể giúp giảm mức cholesterol.

  • Đậu lăng

Đậu lăng có nhiều chất xơ và nghiên cứu cho thấy việc thêm đậu lăng vào chế độ ăn uống có thể làm giảm mức cholesterol miễn là số lượng calo tổng thể không tăng lên.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới