27 tuổi chàng trai Y khoa chưa có mảnh tình vắt vai

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gần đây tâm sự của một chàng trai Y khoa về việc mình đã 27 tuổi nhưng vẫn chưa yêu ai bởi công việc, học tập trong ngành Y khoa đã “ngốn” quá nhiều thời gian của anh. Chia sẻ ấy đã khiến rất nhiều người cùng ngành cảm thông và chia sẻ.

Khi còn là sinh viên y khoa chàng trai chỉ chú tâm học (ảnh minh họa)
Khi còn là sinh viên y khoa chàng trai chỉ chú tâm học (ảnh minh họa)

Mải miết học

Từ bé chàng trai 27 tuổi đã có mơ ước được làm bác sĩ vì vậy anh cố gắng học tập hết mình. Thời cấp 2 thì không nói, lên cấp 3 rất nhiều bạn bè đồng trang lứa của anh có người yêu, còn với anh do đeo đuổi ước mơ làm bác sĩ, sợ không dành hết thời gian vào học thì không thể đậu vào một trường y nào đó. Vì tất cả các trường y lấy điểm rất cao, anh đã không để ý đến bất cứ cô gái nào, nhiều lần bạn bè rủ đi “tán gái” nhưng anh đều từ chối và chỉ chú tâm cho việc học.

Đến khi đậu vào trường Đại học Y, hẳn các bạn cũng biết, học Y khoa rất nặng nếu không cố gắng học khó mà ra được trường. Hơn nữa anh nghe nói nếu không học tốt ra trường sẽ khó có đơn vị y tế nào nhận. Và thế là vì công việc tương lai chàng sinh viên y khoa lại lao vào học.

Cũng có đôi lần chàng chàng trai y khoa cảm tình với một vài cô gái khóa dưới hay trường bên, tuy nhiên cứ vừa mới làm quen nhắn tin hỏi han được vài ngày thì lại phải thi cử, rồi đi thực tập… anh lại lao vào học mà quên rằng mình đang có ý định “cua” một cô gái. Đến khi thi xong rảnh rang một tý nhắn tin lại thì người ta không nhắn lại nữa. Thế là chàng đành nghĩ thôi cố gắng học cho xong rồi sau này ra trường yêu sao cũng được.

Làm trong bệnh viện rồi chàng trai y khoa phải chú tâm vào công việc
Làm trong bệnh viện rồi chàng trai y khoa phải chú tâm vào công việc

Duyên chưa tới…

Ra trường không như mình nghĩ, chàng trai may mắn xin được việc trong một bệnh viện, vì mới ra trường nênh anh phải cố học hỏi rất nhiều về chuyên môn. Có lẽ khi này trong khung thời gian của anh chỉ có thể nghĩ đến công việc mà không thể dành cho điều gì khác.

Sau vài năm cố gắng, công việc cũng đã dần quen, chàng trai y khoa cũng có lúc bận lúc rảnh vì vậy mà anh quyết tâm tìm cho mình một tình yêu. Trong bệnh viên nơi anh làm việc anh cũng để ý đến một cô Dược sĩ. Anh đã tìm hiểu rất kỹ và xác định cô gái ấy chưa có người yêu. Anh lên kế hoạch cho mình khi gặp cô ấy phải nói chuyện như thế nào…

Tuy nhiên cứ mỗi lần gặp cô ấy lúc thì bận việc lúc thì anh lại chẳng dám nói gì, anh cảm thấy ngượng ngùng bởi quá lâu anh không làm quen với cô gái nào cả. Dần dần anh cũng làm quen hơn và quyết tâm tỏ tình, nhưng rất tiếc lại bị từ chối.

Một lần khác chàng trai y khoa cũng có để ý một cô gái nữa, lúc đầu hai người nói chuyện với nhau cũng hợp nhưng càng về sau càng khác biệt vì vậy cả hai đã dừng ở tình bạn. Anh đành ngậm ngùi và tự an ủi bản thân rằng duyên chưa tới… Anh tin có một ngày anh sẽ tìm được tình yêu của cuộc đời mình.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới