5 bài thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

 Bệnh sỏi mật có thể phòng và điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Hiện nay nhiều người chữa theo Tây Y nhằm mục đích điều trị bệnh dứt điểm nhanh chóng, tuy nhiên hiệu quả mang lại không được như ý. Vậy nên lựa chọn điều trị theo các bài thuốc Đông y là một gợi ý bạn không nên bỏ qua.

Theo y học cổ truyền sỏi mật gọi là chứng thạch đởm. Và chứng thạch đởm là do can uất khí trệ, ăn uống không điều độ hoặc là do ngoại cảm thấp nhiệt mà gây nên bệnh. Việc điều trị theo các bài thuốc theo Đông y vừa chữa vừa có tác dụng điều trị bệnh triệt để tận gốc. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bài Thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật cực kỳ hiệu quả, lại đơn giản tiết kiệm.
Thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật.
Thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật.

 5 bài thuốc Đông y chữa bệnh sỏi mật 

  • Bài thuốc 1:

Chuẩn bị các loại nguyên liệu như Hạ liên châu 16g, nhân trần16g, đại hoàng 6g, an bì 10g, chi tử 10g, chỉ xác 8g, bạch thược 12g, đương quy 12g, râu ngô16g.

Dùng ngày/ 1 thang, sắc làm 3 lần và uống 3 lần. Bài thuốc này có công dụng chống viêm, tăng tiết dịch mật, bài thạch phòng chữa bệnh sỏi mật hiệu quả

  • Bài thuốc 2:

Bài thuốc này sử dụng các loại dược liệu tự nhiên gần gũi và rất dễ tìm như: Lá và thân cây cối xay 20g, kim tiền thảo 20g, hương nhu trắng 12g, lá tre 12g, xấu hổ 20g, chỉ xác 10g, đinh lăng 20g, trần bì 10g, biển súc 16g, đại hoàng 6g, hoàng kì 12g, quy 12g, thục 12g, cam thảo 12g.

Ngày dùng 1 thang, sắc 3 lần và uống 3 lần. Bài thuốc này có công dụng chống viêm, thông mật, giảm đau hiệu quả cho người Bệnh sỏi mật.

  • Bài thuốc 3:

Lá đinh lăng 30g, nhân trần 30g, chỉ xác 20g, trần bì 20g, cát căn 16g, rễ xấu hổ 20g. Đổ nước 2 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, cách nhau 20 phút.

  • Bài thuốc 4:

Kê nội kim (sao vàng) 12g, thài lài tía 20g, đinh lăng 20g, rễ bí đỏ 20g, bạch mao căn 20g, kim tiền thảo 30g, nhân trần 16g, chi tử 10g, chỉ xác 12g, trần bì 12g. Đổ nước 3 bát, sắc còn 1 bát, chia uống 2 lần, uống trong ngày.

Bài thuốc số 3, 4 được dùng trong các trường hợp sỏi làm tắc ống dẫn mật, gây ứ mật, bệnh nhân đau đớn dữ dội, da vàng, tiểu vàng, bệnh nhân đau tăng, nằm ở tư thế “cò súng”. Bởi vây đây được coi là những bài Thuốc Đông Y đặc trị sỏi mật hiệu quả

Nhân trần một vị thuốc Đông y trị bênh sỏi mật.

Nhân trần một vị thuốc Đông y trị bênh sỏi mật.

  • Bài thuốc 5 (trà dược):

Bài thuốc này các bác sĩ còn gọi là trà dược. Vị thuốc gồm có Kim tiền thảo, lá đinh lăng, cỏ mần trầu, hương nhu trắng,nhân trần, bạch mao căn, rau má mỗi vị 200g. Các vị rửa sạch, đem cắt ngắn phơi khô rồi trộn đều, bảo quản cho thật tốt, tránh mốc ảm.

Cách dùng rất đơn giản, người bệnh ngày dùng 30 – 40g cho vào ấm tích hãm với nước sôi chỉ sau 10 phút là có thể dùng được. Bài thuốc trà thảo dược này dùng uống dần trong ngày, trà này có thể dùng thường xuyên, nó có tác dụng chống viêm, lợi gan, bài thạch, lợi mật. Với những bệnh nhân có tiền sử sỏi mật, viêm ống dẫn mật, thiểu năng gan, nên dùng. kể cả không bị bệnh thì uống bài thuốc cung giúp phòng bệnh rất tốt.

Trên đây là một số bài Thuốc Đông Y đặc trị bệnh sỏi mật cực lỳ hiệu quả và đã được nhiều người dùng kiểm chứng chất lượng và tin dùng. Tuy nhiên việc điều trị bằng thuốc Đông Y, người bệnh phải kiên trì trong quá trình sử dụng thuốc, có kiên trì thì việc điều trị bệnh mới triệt để và mang lại kết quả về lâu dài.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới