5 món cháo bổ dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chức năng tiêu hóa của những người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính thường không được khỏe mạnh như người bình thường khác. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc một số món cháo bổ dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính hiệu quả, cụ thể:

Món cháo gạo rang cháy
Món cháo gạo rang cháy

Món cháo gạo rang cháy

Chuẩn bị: 100g gạo tẻ, dụng cụ chế biến.

Cách thực hiện: Để chế biến món ăn này, bạn đọc đem gạo tẻ cho vào chảo rang cháy và tiếp tục cho vào nồi ninh thành cháo. Người mắc bệnh viêm đại tràng mãn tính sử dụng món cháo này khoảng 3 lần trong ngày, nên ăn khi cháo còn nóng để điều trị các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, ăn kém, chậm tiêu hóa…

Món cháo đẳng sâm điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Công dụng: Món cháo đẳng sâm có tác dụng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cầm đi ngoài, khó ăn, phân sống, da xanh tái, người mệt mỏi cho người bệnh.

Chuẩn bị: Gạo tẻ, đẳng sâm.

Món cháo đẳng sâm điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Món cháo đẳng sâm điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Cách chế biến: Gạo tẻ đem sao vàng sau đó cho ninh nhừ cùng với đẳng sâm và người bệnh ăn thành nhiều lần trong ngày. Kiên trì sử dụng món cháo chữa bệnh viêm đại tràng mãn tính này sẽ thấy được hiệu quả.

Món cháo ý dĩ điều trị bệnh viêm đại tràng

Chuẩn bị: Ý dĩ nhân, gạo tẻ.

Cách chế biến: Để thực hiện món cháo này, người bệnh đem ý dĩ và gạo tẻ cho vào nồi ninh thành cháo, thêm gia vị và chia ra để ăn làm 3 lần trong ngày. Đây là món ăn rất thích hợp cho người bị bệnh viêm đại tràng mãn tính kèm theo các triệu chứng như chán ăn, người mệt mỏi, đầy bụng.

Món cháo cá diếc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Chuẩn bị: 200g cá diếc, gạo tẻ.

Cách chế biến: Để chế biến món cháo dinh dưỡng này, người bệnh đem cá diếc làm sạch rồi đem ninh nhừ, gạn lấy nước phần nước, cá lấy phần thịt, bỏ xương. Tiếp theo, cho gạo vào nước cá ninh nhừ, đến khi cháo mềm thì cho tiếp thịt các vào, nêm gia vị vừa ăn và người mắc bệnh viêm đại tràng nên sử dụng món ăn này thường xuyên để giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Món cháo cá diếc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính
Món cháo cá diếc điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính

Món cháo đậu ván trắng

Chuẩn bị: Gạo tẻ, 2 nắm đậu ván trắng.

Cách chế biến: Bạn đọc cho gạo đã đãi sạch và đậu ván rửa sạch vào nồi, chế thêm nước vào ninh nhừ, nêm gia vị vừa miệng và người bệnh sử dụng món cháo điều trị bệnh viêm đại tràng này khi còn nóng. Món cháo bổ dưỡng này có công dụng đặc biệt trong việc cầm đi ngoài và giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn cho người bệnh.

Trên đây là một số món cháo bổ dưỡng có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính vô cùng hiệu quả. Những người mắc bệnh này ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa thì có thể kết hợp điều trị bệnh cùng những phương pháp này để giúp mang lại hiệu quả điều trị cao hơn.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới