7 xét nghiệm để biết bạn có khả năng sinh con hay không

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Vậy làm gì để biết bạn có bị vô sinh không, để điều trị trước khi bạn bước lên xe hoa về nhà chồng. Dưới đây là 7 xét nghiệm y tế chính xác giúp bạn có câu trả lời về thiên chức làm mẹ của bạn.

7 xét nghiệm để biết bạn có khả năng sinh con hay không
7 xét nghiệm để biết bạn có khả năng sinh con hay không

Xét nghiệm máu để biết bạn có bị vô sinh

Xét nghiệm máu toàn bộ hay xét nghiệm số lượng máu đầy đủ là xét nghiệm sử dụng để đánh giá sức khỏe của bạn một cách tổng thể bạn có bị nhiễm trùng máu, thiếu máu hay bệnh bạch cầu. Đặc biệt là em bạn có mắc các bệnh lây nhiễm như HIV hay viêm gan. Hơn nữa việc xét nghiệm để biết các tế bào máu, tỷ lệ máu… tất cả những thứ đó đều liên quan đến việc thụ tinh hay sinh nở của người phụ nữ.

Xét nghiệm tỷ lệ hồng cầu lắng

Tỷ lệ hồng cầu lắng hay kiểm tra tốc độ SED là xét nghiệm máu để biết mức độ viêm nhiễm trong cơ thể. Xét nghiệm này không phải là một chẩn đoán độc lập nhưng có thể giúp Bác sĩ chẩn đoán sự tiến triển của một chứng bệnh viêm nhiễm.  Máu được chứa trong một chiếc ống nghiệm, tế bào máu đỏ lắng xuống đáy. Nếu độ lắng càng nhiều thì thì nguy cơ viêm nhiễm càng lớn. Xét nghiệm này rất cần thiết trong việc chẩn đoán vô sinh. Nó thường được làm sau với xét nghiệm máu.

Kiểm tra  đường huyết để biết có bị vô sinh không

Đây là xét nghiệm thường xuyên khi đi kiểm tra sức khỏe đối với những người cao huyết áp. Tuy nhiên việc cần làm xét nghiệm để khẳng định sự liên quan đến cơ hội mang thai của phụ nữ. Do đó việc kiểm tra lượng đường trong máu và insulin là những tiêu chí quan trọng để biết nguy cơ vô sinh của người đó.

Kiểm tra đường huyết để biết có bị vô sinh không
Kiểm tra đường huyết để biết có bị vô sinh không

Xét nghiệm giang mai.

Giang mai là căn bệnh được cho là khắc tinh của khả năng mang thai của phụ nữ, Việc xét nghiệm để tìm kháng thể giang mai. Nếu người bệnh mắc phải virus này sẽ biểu hiện bằng các dấu cộng tức là dương tính. Vì vậy trước khi có ý định mang thai phụ nữ nên đi kiểm tra bằng xét nghiệm này để biết bạn có bị vô sinh không

Xét nghiệm Rubella

Xét nghiệm này được xác đinh nếu bạn đang mang miễn dịch với virus này thì không phải khám vô sinh nhưng hầu hết phụ nữ được miễn dịch với virus này trước khi mang thai.

Xét nghiệm quan trọng tuyến giáp và hormon để biết có bị vô sinh không

Rối loạn chứng năng tuyến giáp ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng ở người phụ nữ và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai. Vì vậy xét nghiệm này quan trọng là bởi vậy. Những người bị bệnh tuyến giáp muốn sinh con thì phải chữa thành công bệnh này không thì phải cần đến sự can thiệp của y học.

Xét nghiệm nội tiết tố để biết phụ nữ có bị vô sinh không
Xét nghiệm nội tiết tố để biết phụ nữ có bị vô sinh không

Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm này để biết tình trạng hoạt động của buồng trứng, bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh con của phụ nữ. Việc xét nghiệm nội tiết còn được dùng trong sự theo dõi phát triển  của noang noãn và trứng có rụng hay không, và đặc biệt biết được mức độ hormon sinh sản và nguy cơ vô sinh ở phụ nữ  gây ra do sự can thiệp của quá trình trứng rụng.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới