8 xét nghiệm Y tế quan trọng phụ nữ chớ nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dù chị em là người phụ nữ bận rộn với sư nghiệp hay công việc gia đình, không có thời gian chăm sóc bản thân thì đã đến lúc chị em cần phải thay đổi và giành cho mình ít thời gian để đi kiểm tra sức khỏe, làm các bước xét nghiệm y tế cơ bản để kiểm soát tình trạng bệnh của mình.

Nếu chị em lơ là, không coi trọng sức khỏe của mình thì rất có thể trong tương lai chị em sẽ mắc những bệnh nguy hiểm và quá trình điều trị sẽ khó khăn, phức tạp hơn khi bệnh đã nặng.Vì vậy, tốt nhất các bác sĩ khuyên chị em nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, đặc biệt là làm 8 xét nghiệm Y tế quan trọng sau đây:

Kiểm tra ung thư cổ tử cung

Đối với phụ nữ ở độ tuổi từ 21-65 tuổi, các bác sĩ khuyên nên thường xuyên đi kiểm tra xem có mắc bệnh ung thư cổ tử cung hay không.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Phụ nữ nên xét nghiệm Y tế ít nhất một lần trong khoảng thời gian từ 3-5 năm, vì cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm và xảy ra phổ biến ở phụ nữ.

Kiểm tra ung thư vú

Trong độ tuổi từ 35-75 tuổi, việc kiểm tra sàng lọc ung thư vú là việc mà phụ nữ cần lưu tâm. Vì nhờ những bước kiểm tra, xét nghiệm Y tế cần thiết sẽ giúp phụ nữ loại bỏ được những mối nguy hiểm của căn bệnh ung thư vú.

Kiểm tra mật độ xương

Loãng xương thưởng xảy ra với những phụ nữ khoảng trên 40 tuổi. Do vậy việc xét nghiệm Y tế trong giai đoạn này với phụ nữ sẽ kiểm tra tốt hơn nguy cơ có loãng xương hay không.

Nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là biện pháp kiểm tra, xét nghiệm Y tế quan trọng giúp phát hiện nguy cơ ung thư ruột để có hướng điều trị kịp thời. Những phụ nữ ở độ tuổi từ 40-50 tuổi nên thực hiện các xét nghiệm này.

Kiểm tra u nang buồng trứng

Kiểm tra u nang buồng trứng cần được thực hiện với phụ nữ ở mọi lứa tuổi sau khi có chu kỳ kinh nguyệt. Việc làm các xét nghiệm Y tế kiểm tra sẽ giúp phát hiện họ có bị u nang buồng trứng hay có gặp vấn đề gì đến buồng trứng hay không, vì u nang buồng trứng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh đẻ của phụ nữ.

U nang buồng trứng có ảnh hướng trực tiếp đến khả năng sinh sản
U nang buồng trứng có ảnh hướng trực tiếp đến khả năng sinh sản

Kiểm tra khả năng sinh sản

Kiểm tra khả năng sinh sản có thể thực hiện với mọi chị em phụ nữ, đặc biệt là với những chị em phụ nữ có kế hoạch lập gia đình.

Việc thực hiện các xét nghiệm này có liên quan đến cổ tử cung, buồng trứng và các bệnh phụ khoa xem có mắc bệnh gì không để có hướng điều trị kịp thời.

Bệnh tiểu đường

Phụ nữ có độ tuổi trên 45 tuổi có nguy cơ mắc tiểu đường cao
Phụ nữ có độ tuổi trên 45 tuổi có nguy cơ mắc tiểu đường cao

Phụ nữ có độ tuổi khoảng trên 45 tuổi nên đi kiểm tra, làm các xét nghiệm Y tế xem lượng đường trong máu có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hay không.

Xét nghiệm HPV

Xét nghiệm HPV là xét nghiệm di truyền vi rút từ mẫu tế bào tới cổ tử cung. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính với các vi rút HPV 16 và 18, thì chị em phụ nữ phải gặp Bác sĩ để làm thêm các xét nghiệm nội soi cổ tử cung. Còn kết quả có vi rút HPV 12 –thì chị em phụ nữ cần làm các xét nghiệm PAP.

Hiền – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới