Bác sĩ chuyên khoa tư vấn biện pháp giải độc gan hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Gan là một cơ quan rất quan trọng của cơ thể hoạt động như một bộ phận giải độc cho cơ thể, giúp thanh lọc máu trước khi đưa máu đi đến các cơ quan khác.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn biện pháp giải độc gan hiệu quả

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, giải độc không chỉ quan trọng đối với làn da mà gan của bạn cũng cần điều đó. Sự lắng đọng chất độc bên trong cơ thể có thể là do tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chế biến hoặc độc tố có thể xâm nhập từ môi trường. Gan cũng giúp giải độc hóa chất ra khỏi cơ thể và chuyển chúng thành chất thải, sức khỏe gan tốt là điều rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của một người. Và dưới đây là cách giúp bạn làm sạch gan một cách tự nhiên.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn biện pháp giải độc gan hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp giải độc gan an toàn, hiệu quả mà các Bác sĩ chuyên khoa giới thiệu:

• Áp dụng chế độ ăn uống thân thiện với gan

Một số thực phẩm tốt cho gan bao gồm nho, củ cải đường, quả mọng, quả hạch, dầu ô liu và trà ít béo, hạn chế tiêu thụ thực phẩm chế biến và nên ăn nhiều rau quả tươi. Để gan có sức khỏe tốt và giúp giải độc, bạn nên chọn một số thực phẩm thân thiện với gan và đưa chúng vào chế độ ăn uống hằng ngày.

• Uống nhiều nước trái cây

Nước ép trái cây cực kỳ tốt cho gan, giúp bạn làm sạch gan và thúc đẩy gan hoạt động tốt, uống nước trái cây tươi và không thêm/ thêm ít đường vào đó. Không nên tiêu thụ nước trái cây đóng hộp, vì chúng chứa ít dinh dưỡng mà lại có nhiều đường và hương liệu nhân tạo, chất bảo quản không tốt cho gan.

• Giảm cân

Bạn nên duy trì cân nặng khỏe mạnh, tập thể dục nhiều hơn và hạn chế ăn uống quá đà. Thừa cân có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau và nó cũng có hại cho gan.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cũng giúp bạn giải độc gan hiệu quả

• Ngừng uống rượu

Uống rượu gây ra nhiều thiệt hại cho gan, làm tăng nguy cơ vàng da, xơ gan, suy gan và thậm chí là ung thư gan. Bạn nên từ bỏ rượu càng sớm càng tốt.

• Ăn quả kỷ tử

Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, quả kỳ tử là một trong những vị thuốc Đông Y vô cùng quen thuộc và cũng là một gia vị được sử dụng phổ biến trong Y học cổ truyền. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cơ thể được bổ sung quả kỳ tử một cách thường xuyên thì hiệu quả lên rõ rệt, việc loại bỏ độc tố cho cơ thể trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Để không làm mất các chất dinh dưỡng có lợi trong loại trái cây này thì nên trực tiếp chứ không nên qua chế biến. Kỳ tử có công dụng thanh lọc và giải độc gan rất tốt, đồng thời sản phẩm này còn giúp tăng cường khả năng chịu đựng của gan.

• Bấm huyệt Thái xung

Theo Đông Y, huyệt Thái xung chính là một trong những huyệt giúp loại bỏ độc tố của gan hiệu quả, bấm huyệt này sẽ tác dụng trực tiếp tới gan tuy nhiên để tăng cường hiệu quả của sản phẩm bạn cần bấm huyệt đúng cách thì mới giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Bấm huyệt Thái Xung có thể thực hiện được bất kỳ khi nào trong thời gian rảnh rỗi hoặc nên lên lịch cố định vào khoảng thời gian trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy. Để thực hiện phương pháp bấm huyệt Thái xung, đầu tiên bạn hãy dùng ngón cái ấn vào đúng huyệt trong vòng 3-5 phút, khi bắt đầu cảm thấy đau và tê thì dừng lại, không nên dùng lực quá mạnh, bấm luân phiên cả hai chân, số lần bấm huyệt không hạn chế.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn