Bệnh gai cột sống có thực sự nguy hiểm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (11 đánh giá, trung bình: 4,64 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh gai cuộc sống là tên gọi bắt nguồn từ dân gian đối với những phần trồi ra ở các mô sụn, xương. Căn bệnh này được hình thành do quá trình sửa chữa của cơ thể khi xương hoặc sụn khớp bị bào mòn. Tuy nhiên, chính quá trình đó lại vô tình gây nên tổn thương và làm cho các bộ phận khác bị biến đổi, gây nên bệnh.

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?
Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Triệu chứng của bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống bệnh lý rất khó phát hiện, người bệnh chỉ thực sự biết mình mắc bệnh khi các gai xương đã chèn ép vào rễ thần kinh và đốt sống, từ đó gây ra các triệu chứng đau nhức ở vùng cổ hoặc thắt lưng.

Các cơn đau khiến cho vận động ở khớp, cột sống bị hạn chế rõ rệt. Trường hợp nặng, gai cột sống sẽ gây mất cảm giác ở các chi, rối loạn vận động dẫn đến teo cơ và bại liệt vĩnh viễn.

Triệu chứng bệnh gai cột sống
Triệu chứng bệnh gai cột sống

Bệnh gai cột sống có nguy hiểm không?

Để trả lời được thắc mắc bệnh gai cột sống có nguy hiểm hay không? thì còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên phương diện tính mạng con người thì bệnh gai cột sống không gây nguy hiểm. Nhưng nếu người bệnh không kịp thời chữa trị sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng bệnh và sinh hoạt hàng ngày.

Đối với những người mắc bệnh ở mức độ nhẹ, chỉ có cảm giác đau đớn và khó chịu ở vùng cột sống có gai, mọi hoạt động trở nên khó khăn và trì trệ hơn. Còn khi bệnh gai cột sống đã phát triển ở mức độ cao hơn thì các gai xương sẽ chèn ép các rễ thần kinh khiến cho người bệnh bị mắc thêm các bệnh khác như đau dây thần kinh tọa, đau dây thần kinh liên sườn. Các cảm giác tê buốt xuất hiện thường xuyên hơn và có thể dẫn đến tình trạng teo cơ.

Bị gai cột sống nên gặp bác sĩ để được tư vấn
Bị gai cột sống nên gặp bác sĩ để được tư vấn

Trong một số trường hợp, nếu người bệnh để cho gai xương bị gẫy thì mảnh gẫy sẽ chạy vào giữa các khớp xương làm cản trở quá trình co duỗi các khớp hoặc có thể gây mất cảm giác ở chân tay. Những trường hợp này khiến cho bệnh gai cột sống trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Điều này sẽ ảnh hưởng đến vận động, cuộc sống và tạo nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Hy vọng với các chia sẻ trên, độc giả đã có được câu trả lời cho thắc mắc bệnh gai cột sống có nguy hiểm không? của mình. Ngoài ra, đối với những người đã mắc bệnh gai cột sống, không nên tự ý sử dụng thuốc hay các phương pháp chữa bệnh mà không được sự chỉ dẫn hay tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Ngay khi có dấu hiệu mắc bệnh, nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám và có phương pháp chữa trị kịp thời.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới