Bệnh nhân tăng nhãn áp nên ăn gì và không nên ăn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho mắt, đồng thời hạn chế những thực phẩm có tính kích thích vì chúng làm tăng áp lực nhãn áp của bạn.

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên ăn gì và không nên ăn gì?

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên ăn gì?

  • Cá ngừ

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội chia sẻ bổ sung những thực phẩm giàu omega-3 sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn, omega-3 là một loại acid béo không no có nhiều trong các loại cá biển đặc biệt là cá ngừ, cá hồi,…

  • Quả việt quất

Quả việt quất có chứa một hoạt chất giúp tế bào mắt được bảo vệ và khỏe mạnh hơn chính là anthocyanin, anthocyanin giúp cải thiện thị lực ở những người mắc chứng tăng nhãn áp, giúp giảm đi cảm giác khó chịu mà bệnh gây ra.

  • Sô cô la đen

Theo những tin tức y tế mới nhất, socola đen giúp tăng cường lưu thông máu, đồng thời trong chúng cũng có chứa flavonoid, flavonoid giúp cải thiện thị lực vô cùng hiệu quả.

  • Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn được gọi là rau chân vịt, chúng chứa lutein và zeaxanthin hai chất chống oxy hóa vô cùng hiệu quả, lutein và zeaxanthin được lưu trữ ở trong điểm hoàng của mắt, giúp mắt được bảo vệ khỏi các tác hại từ môi trường cũng như ánh sáng của điện thoại và máy tính,…

  • Trứng    

Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D cũng như lutein và zeaxanthin, giúp hữu ích cho người bệnh tăng nhãn áp.

  • Hàu

Hãu là nguồn cung cấp kẽm dồi dào đồng thời cung cấp lượng vitamin A giúp bảo vệ mắc vô cùng hiệu quả, hạn chế tình trạng nhìn kém, quảng gà thậm chí là đục thủy tinh thể,…

  • Trà nóng

Trà nóng cung cấp một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào mắt khỏi những tác hại xấu từ môi trường.

  • Bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C giúp bảo vệ tế bào khỏi những gốc tự do, vitamin C cũng làm giảm đi nguy cơ đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.

  • Cà rốt

Theo nhận định của các chuyên gia dinh dưỡng, trong cà rốt có chứa Beta-carotene, Beta-carotene giúp chống lại các gốc tự do, hạn chế nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể hay chứng bệnh tăng nhãn áp.

  • Bổ sung những sản phẩm được chiết từ hạt hướng dương

Hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào, vitamin E được xem là chất chống oxy hóa vô cùng tuyệt vời giúp bảo vệ cơ thể cũng như tế bào mắt vô cùng hiệu quả.

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho mắt

Bệnh nhân tăng nhãn áp nên tăng cường sử dụng những thực phẩm có lợi cho mắt

Bệnh nhân tăng nhãn áp không nên ăn?

  • Thực phẩm chứa nhiều chất béo trans

Thực phẩm giàu chất béo trans là chất béo xấu chúng có thể gây nên tổn thương thần kinh thị giác của bạn tương đối nghiêm trọng.

  • Những thực phẩm gây dị ứng

Những thực phẩm gây dị ứng cho bạn cũng có thể làm tăng nguy cơ tăng nhãn áp tăng cao, một số thực phẩm có thể gây dị ứng như đậu phộng, hải sản,…

  • Chất béo bão hòa

Chất béo bão hòa cũng là một trong những thực phẩm mà bệnh nhân tăng nhãn áp không nên ăn, một số loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa như thịt bò, thịt dê.

  • Cà phê

Bác sĩ chuyên khoa cho rằng, cà phê được chứng minh là có khả năng làm tăng IOP, chúng khiến tổn thương thị giác của bạn, thay vì sử dụng cà phê bạn có thể thay bằng sử dụng trà nóng, mật ong…

  • Carbohydrate xấu

Carbonhydrate xấu thường xuất hiện trong cơm trắng, mì, bún, phở,…những Carbonhydrate xấu này làm tăng lượng insulin trong cơ thể, insulin tăng lên khiến tăng huyết áp, tăng áp lực nhãn áp.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn đọc hiểu hơn về những thực phẩm mà bệnh nhân tăng nhãn áp nên ăn và không nên ăn.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới