Bị ung thư vú không cần hóa trị vẫn chữa khỏi

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ảnh hưởng của xạ trị và dùng thuốc điều trị quá dài khiến cho phụ nữ phải chịu quá nhiều tác dụng phụ như dụng tóc và các nguy cơ dẫn đến các căn bệnh  khác như tim, thận…Tuy nhiên một thử nghiệm đột phá mới có thể giảm tới 60% số phụ nữ mắc phải căn bệnh khỏi phải hóa trị ung thư vú mệt mỏi này.

ung-thu-vu-khong-can-hoa-tri
Bị ung thư vú không cần hóa trị vẫn chữa khỏi

Biện pháp mới theo dõi sự hình thành và tái phát của ung thư vú

Dựa vào các phân tích di truyền học và bệnh lý học các nhà khoa học Bồ Đào Nha và Bỉ đã phát hiện việc hình thành ung thư vú và tái hình thành ung thư vú ở phụ nữ. Các con số phân tích hình thái di chuyển của một khối u cho biết có thể dự đoán chính xác việc hình thành khối u hoặc tái hình thành khối u dẫn đến khả năng ung thư vú hay không.

Với con số hơn 300.000 ngàn người mắc bệnh ung thư vú và gần 20.000 phụ nữ có dấu hiệu mắc ung thư vú trở lại sau khi dùng hóa chất trị ung thư vú ở Bỉ và Bồ Đào Nha mỗi năm thì phương pháp này cho thấy có thể ngăn ngừa sớm nếu được tầm soát ở từng cá nhân mỗi người bệnh. Đây được coi là liệu pháp tiên tiến và đơn giản trong việc kiểm tra mà từ trước đến nay vẫn phải thực hiện các loại xét nghiệm y tế khá rườm rà.

hoa-tri-gay-rung-toc-do-bi-ung-thu-vu
biện pháp mới theo dõi sự hình thành và tái phát của ung thư vú

Đặc biệt đối với những bệnh nhân đã được hóa trị trong ung thư vú thì việc ngăn ngừa này sẽ đảm bảo việc tầm soát là cực kì chính xác và nguy cơ mắc lại nếu được tầm soát là 0%. Điều đó được minh chứng bằng các xét nghiệm mang tên Mammaprint trên 10.000 phụ nữ đã sử dụng phác đồ hóa trị trong điều trị ung thư vú là không có sự tái phát.

Trên thực tế việc hóa trị đối với người mắc ung thư vú sảy ra rất nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi và rụng tóc, kiệt sức, đôi khi còn liên quan đến tim và tốn rất nhiều tiền bạc cũng như một thời gian dài.

Với phương pháp này hầu như bệnh nhân bị trước đó sẽ không mắc lại và nếu những phụ nữ chưa bị ung thư vú có yêu cầu cần kiểm tra để theo dõi có thể, và tầm soát bệnh sẽ hoàn toàn kiểm soát được các tế bào gây ung thư không và biết chính xác khi nào chúng phát triển.

hoa-tri-ung-thu-vu-o-phu-nujpg
Tầm soát ung thư vú để khỏi mắc ung thư

Thí nghiệm này đã được các Bác sĩ cũng như nhiều nước sử dụng trong việc tầm soát căn bệnh ung thư vú ở phụ nữ và đã có nhưng kết quả khả quan. Điều kì diệu được đánh giá là phần quan trọng nhất của nó là không phải khiến bệnh nhân phải dùng hóa trị liệu. Đây là cách tốt nhất để chữa khỏi căn bệnh ung thư vú này.

Phương pháp vẫn đang được thí nhiệm và chưa sử dụng đại trà với chỉ ở có một số nước tiên tiến có kĩ thuật y học tương đối mạnh và có sự giám sát chặt chẽ trước khi giai đoạn cuối để nó được phổ biến đại trà.

Lam Hạ: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới