Cải thiện bữa ăn đẩy lùi bệnh trầm cảm

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá nào)
Loading...

Trầm cảm là kết hợp của sự suy giảm cả về vật chất lẫn tinh thần gây nên những cảm giác rũ rượi, mệt mỏi, chán nản và đôi khi còn nghĩ đến cái chết, nên khắc phục tình trạng trầm cảm khi chưa nghiêm trọng bằng những chế độ ăn uống phù hợp.

cai-thien-bua-an-day-lui-tram-cam

Cải thiện bữa ăn đẩy lùi bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một hôi chứng thường gặp và khá phổ biến, theo WHO ước tính có khoảng 3 – 5 % dân số có rối loạn trầm cảm rõ rệt và khoảng 25% được điều trị kịp thời. Những đối tượng mắc bệnh trầm cảm thường xuất hiện phổ biến ở độ  tuổi từ 18-45.

Bệnh trầm cảm

Trầm cảm là một rối loạn tâm thần phổ biến và biểu hiện đặc trung nhất là sự buôn bã mất đi hứng thú hoặc khoái cảm và cảm thấy tội lỗi hoặc hạ thấp giá trị bản thân, bị rối loạn giấc ngủ hoặc ăn uống kém tập trung.

Trầm cảm có thể kéo dài hay tái phát nhiều lần làm suy giảm khả năng làm việc và học tập, trường hợp năng có thể dẫn đến tử vong. Hiện nay triệu chứng trầm cảm được các chuyên gia cho rằng có thể là sự tham gia của nhiều yếu tố bên ngoài tác động qua lại.

Chính vì vậy để đối phó với một căn bệnh trường kỳ này, bạn nên sử dụng các phương pháp triều trị tâm lý cũng như có một chế độ ăn hợp lý.

Những thực phẩm dinh dưỡng chống lại bệnh trầm cảm

Những thực phẩm chống bệnh trầm cảm ít người biết rằng những thực phẩm chúng ta ăn uống hằng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng, nếu bạn bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn có thể chống được các bệnh trầm cảm.

Thực phẩm nhiều chất xơ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các thực phẩm chưa nhiều chất thô như bánh mỳ, ngũ cốc nguyên cám không chủ cung cấp chất xơ mà còn chất chống oxy hóa cho cơ thể.

Rau xanh:  trong các loại rau xanh thường chưa nhiều vitamin và khoáng chất cũng như dinh dưỡng thực vật, đặc biết là chất xit folis đây là những chất tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các bệnh trầm cảm cũng như các vấn đề tâm thần liên quan.

cai-thien-bua-an-day-lui-tram-cam-y-te-viet-nam

Các loại thịt cá

Trong thịt cá chưa chất protein đây là thành phần cấu trúc của mọi tế bào và vitamin B12 giúp ngăn ngừa rồi loạn tâm lý và chứng mất trí, các chất này rất cần thiết cho hệ thần kinh trung ương nhằm chống lại bệnh trầm cảm. Đặc biệt trong cá giàu chất selen có tác dụng chống lo âu và mệt mỏi.

Thực phẩm họ đậu

Các loại thực phẩm họ đầu như đậu hà lan, đậu lăng… không chỉ cung cấp chất protein mà còn giàu chất acid folic và selen giúp bạn chống lại bệnh trầm cảm ngoài ra cấc chất này còn cung cấp nhiều chất xơ và calo khiến bạn dễ no và không cần phải ăn nhiều.

Ngoài ra điều mà bạn không thể ngờ là việc tắm nắng, những người bệnh trầm cảm thường xuất hiện phổ biến và đặc thù ở mùa đông, bởi tình trạng rối loạn cảm xúc theo mùa nếu không được tắm nắng không thể cung cấp và tự tổng hợp vitamin D.

Nếu bạn hoặc người thân đang bị trầm cảm, hãy lên một chế độ dinh dưỡng phù hợp, tuy nhiên chế độ dinh dưỡng không phải là nguyên ngân và giải pháp duy nhất quyết định bệnh trầm cảm. Bởi vậy khi có dấu hiệu bệnh trầm cảm bạn nên đến các trung tâm để được bác sĩ tư vấn trực tiếp và cụ thể.

Trích nguồn : https://ytevietnam.edu.vn/

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới