Chính thức công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe năm 2019

Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe hệ đại học chính quy năm 2019 theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia.

Chính thức công bố điểm sàn nhóm ngành sức khỏe năm 2019

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh, chiều ngày 20/7, Hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành sức khỏe, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã họp và công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe hệ đại học chính quy theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm cao nhất của khối ngành này là 21 điểm.

Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe hệ đại học chính quy năm 2019

Cụ thể, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển các ngành Y khoa và Răng hàm mặt năm 2019 là 21 điểm.

Thí sinh muốn đăng ký vào ngành Y học cổ truyền, ngành Dược hệ đại học chính quy phải có điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên.

Đối với các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển là: 18 điểm.

Năm 2019 cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu đối với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng xét tuyển sinh với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các trường tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên; các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

Cơ hội học Y Dược cho những thí sinh dưới điểm sàn.

Có thể thấy điểm đầu vào các trường đại học Y Dược luôn rất cao, đây là rào cản lớn đối với các thí sinh yêu thích ngành Y Dược. Đối với những thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển vào đại học, thí sinh có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng chính quy với điều kiện đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2019 trường xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, thí sinh đăng ký xét tuyển vào một trong các ngành của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội còn có cơ hội được miễn 100% học phí năm 2019 nếu như thuộc một trong các đối tượng sau:

• Học sinh có điểm thi THPT Quốc gia các môn Toán – Lý – Hoá (Khối A) và Toán – Hoá – Sinh (Khối B ) tính tổng 3 môn = 15 điểm trở lên.
  • Xét điểm học bạ THPT (Xét điểm tổng kết trung bình các môn học 03 năm lớp 10, 11, 12 khối A Toán – Lý – Hoá hoặc Toán – Hoá – Sinh từ 7,0 trở lên và hạnh kiểm khá trở lên sẽ được miễn giảm 100% học phí năm 2019.

(Quy định ưu tiên miễn giảm học phí này có hiệu lực áp dụng từ ngày 1/7/2019 cho thí sinh nhập học tại Hà Nội).

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 gồm những giấy tờ sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.