Con gái ngành Y nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (8 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với bản tính là một người mạnh mẽ, thẳn thắn nhưng không kém phần quyến rũ và khéo léo, những cô gái ngành Y đều có thể trở thành người phụ nữ hạnh phúc nếu biết dung hòa giữa công việc và gia đình. Đừng để người khác nói với bạn rằng bạn chỉ có thể làm được một vị trí và hãy trở thành người có thể làm bất cứ việc gì nếu bạn muốn.

gai-nganh-y-e-vi-so-vo-thong-minh2

Con gái ngành Y nên chọn sự nghiệp hay gia đình?

Sự nghiệp hay gia đình?

Xã hội đang ngày càng phát triển với tư tưởng ngày càng thoáng mang đến cho người phụ nữ nói chung và những cô gái ngành Y theo sự nghiệp bác sĩ khám bệnh nói riêng  những cơ hội mới. Thay vì vùi đầu trong những công việc nhà không tên, bạn có thể đi làm và thực hiện những giấc mơ giang dở của mình, nhưng đó cũng chính là áp lực đối với những cô gái ngành Y.

Cũng như những người bình thường khác, những cô gái ngành Y cũng có 24h trong ngày và họ không thể làm hết mọi việc trong cùng một ngày để có thể chu toàn cả công việc xã hội và công việc nhà. Chưa kể những bác sĩ nội trú chuyên khoa cấp cứu hàng ngày túc trực tại bệnh viện hay những cô sinh viên ngành Y Dược đau đầu trong những đống bài vở và những kỳ kiểm tra. Thật khó để người con gái ngành Y có thể đảm được được hai công việc một cách hoàn hảo. Điều này khiến nhiều cô gái, những chị em hoạt động trong ngành Y tự hỏi mình rằng nên chọn sự nghiệp hay gia đình? Đây là câu hỏi vô cùng khó khi phải người phụ nữ nào cũng dám đánh đổi sự nghiệp lấy gia đình hay ngược lại.

Con gái cung nào hợp với công việc ngành y tế?

Gái Ngành Y chọn gia đình hay sự nghiệp

Cơ hội cho những cô gái ngành Y

Giải pháp nào giúp những cô gái ngành Y vừa có thể hoàn thiện được thiên chức của một người con, người mẹ, người vợ mà vẫn có thể trở thành người phụ nữ thành đạt. Rất nhiều các bạn sinh viên ngành Y than phiền rằng thật khó để có thể hoàn thành được cả 2 công việc nhất là những cô gái theo đuổi thiên chức chữa bệnh cứu người. Một bạn sinh viên nữ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: “Em muốn trở thành một người phụ nữ thành đạt khi vừa có thể hoàn thành tốt công việc ở bệnh viện cũng như có thể chăm sóc được ngôi nhà nhỏ của mình thật tốt khi em có gia đình, nhưng em cũng thấy hoang mang khi thực tế không giống như mình nghĩ”. Đúng thực tế có rất ít phụ nữ có thể hoàn thiện được 2 nhiệm vụ cao cả này nhưng không có nghĩa là không thể.

Những cô gái ngành Y hãy nên nhớ rằng gia đình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, bởi gia đình là sự hợp tác đôi bên chứ không phải riêng lẻ một mình ai nên bạn đừng ngần ngại khi nhờ chồng chia sẻ việc nhà cùng. Khi được chồng chia sẻ, bạn sẽ có nhiều thời gian trong việc chăm sóc bản thân và làm điều mình thích. Ngoài chồng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của ông bà nội và ông bà ngoại, bởi hiện nay không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ, họ có thể yêu bạn như chính con đẻ của mình. Họ thông cảm những công việc của những cô gái làm trong ngành Y mà có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Gái Ngành Y dễ tìm được hạnh phúc gia đình

Bạn có thể thấy rằng những  nữ bác sĩ khám bệnh thành công ở trong bất kỳ lĩnh vực nào đều không tự tay làm tất cả mọi việc, bởi bên cạnh họ luôn có những người sẵn sàng giúp đỡ họ và một người phụ nữ thành công, hạnh phúc là những người luôn biết cách để người khác chia sẻ công việc với mình. Nhờ sự giúp đỡ của người khác mà những người phụ nữ nói chung có thêm nhiều thời gian hoàn thiện bản thân mà không phải quay cùng trong những công việc không tên trong gia đình.

Con gái ngành Y có thể vừa thành đạt trong công việc vừa có thể có một gia đình hạnh phúc nếu bạn biết cách. Với bản chất của một cô gái làm trong lĩnh vực ngành Y mạnh mẽ, quyết đoán nhưng không kém phần khéo léo nên bạn hãy tin rằng mình có thể trở thành một trong những người phụ nữ hạnh phúc, thành đạt mà không phải chỉ là người có thể hoàn thiện được một vị trí. Câu hỏi nên chọn sự nghiệp hay gia đình sẽ không còn là gánh nặng nếu bạn biết dung hòa và sẻ chia với những người xung quanh. Hãy cố lên những cô gái ngành Y thông minh và can đảm.

Bích Nhuần  – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới