Đà Nẵng cảnh báo dịch sốt xuất huyết đang tăng mạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp tạo điều kiện thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết bùng phát, tại Đà Nẵng vừa ghi nhận một ca tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trong năm 2019.

Đà Nẵng cảnh báo dịch sốt xuất huyết đang tăng mạnh

Đà Nẵng cảnh báo dịch sốt xuất huyết đang tăng mạnh

Cảnh báo dịch sốt xuất huyết tại Đà Nẵng

Theo thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đang xác minh trường hợp bệnh nhân tử vong do biến chứng sốt xuất huyết diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo ghi nhận tại Đà Nẵng, đây là ca tử vong đầu tiên trong năm 2019 trong số 3800 ca bệnh sốt xuất huyết được phát hiện.

Theo tin tức Y học tổng hợp, Sở Y tế Đà Nẵng thông tin, toàn thành phố đã phát hiện 3800 ca bệnh nhân mắc sốt xuất huyết, theo đó con số này cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018. Các chuyên gia cho biết, tình hình thời tiết tại Đà Nẵng hiện đang diễn biến phức tạp, đây là môi trường thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết bùng phát. Chính vì vậy Sở Y tế thành phố đã đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng có những chỉ đạo mạnh mẽ để các địa phương trong thành phố triển khai tích cực các biện pháp phòng bệnh.

Các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính được gây ra bởi virus Dengue, bệnh lây lan thông qua trung gian truyền bệnh là muỗi vằn Aedes aegypti, truyền từ người bệnh sang người lành qua vết đốt.

Tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Tích cực thực hiện các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết

Trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết, người dân cần tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, cụ thể người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

  • Thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy thường xuyên.
  • Dọn dẹp các dụng cụ chứa nước, đậy nắp kín tất cả các dụng cụ chứa nước như bể nước, chum… để muỗi không chui vào đẻ trứng.
  • Loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên… để muỗi không có nơi đẻ trứng.
  • Dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, môi trường xung quanh.
  • Mặc quần áo dài tay, ngủ có mắc kín màn kể cả ban ngày để phòng tránh muỗi đốt. Không cho trẻ em chơi ở những nơi ẩm thấp, cây cối rậm rạp.
  • Người dân cần phối hợp với các cơ quan chức năng trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch.
  • Khi bị sốt cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị, không nên tự ý điều trị tại nhà.

Các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho biết, bên cạnh việc áp dụng các biện pháp trên thì tăng cường ý thức cho mọi người trong phòng bệnh là vô cùng quan trọng. Nếu áp dụng đúng và đủ các biện pháp cần thiết thì việc phòng bệnh sốt xuất huyết sẽ không còn là vấn đề nan giải.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới