Đối tượng nào dễ lây nhiễm Covid-19 nhất?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tất cả mọi người đều có nguy cơ lây nhiễm virus Corona từ Vũ Hán – Trung Quốc, tuy nhiên những người có sức đề kháng kém, suy giảm miễn dịch là những đối tượng cần cẩn trọng hơn cả.

Những đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nhất?

Những đối tượng dễ bị nhiễm Covid-19 nhất?

Theo nghiên cứu, những loại coronavirus như Covid-2019 gây bệnh viêm phổi cấp tính ở Vũ Hán – Trung Quốc mới phát hiện trong thời gian vừa qua đặc biệt nguy hiểm đối với những người có hệ miễn dịch yếu, những người có sức đề kháng kém như người lớn tuổi và trẻ em.  Hiện nay chưa có loại thuốc điều trị cũng như vắcxin để bảo vệ cho tất cả mọi người khỏi bị nguy cơ nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp tính nên việc phòng bệnh bằng các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế là rất cần thiết.

Theo đó, các giảng viên đào tạo Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các loại thú cưng cũng có thể có nguy cơ bị nhiễm coronavirus gây bệnh và dẫn đến tử vong, đồng thời cũng có khả năng lây nhiễm sang người. Thực tế, nguồn gốc của loại virus này được xác định từ một khu chợ bán hải sản và động vật sống hoang dã tại thành phố Vũ Hán – Trung Quốc. Do đó, chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa thị trường buôn bán các loại động vật hoang dã này vào ngày 01/01/2020 vừa qua khi dịch bệnh bùng phát.

Do đó, trong thời gian dịch virus còn đang hoành hành người dân nên hạn chế sử dụng các thực phẩm từ động vật hoang dã, ăn chín uống sôi, đảm bảo vệ sinh, tiệt trùng sạch sẽ trước khi ăn.

Phòng bệnh do virus Corona bằng cách nào?

Phòng bệnh do virus Corona bằng cách nào?

Theo khuyến cáo trên các trang tin y tế, mọi người dân cần thực hiện những phương pháp tự bảo vệ để khỏi bị nhiễm virus Corona cho bản thân, gia đình và cả cộng đồng. Các biện pháp bảo vệ bao gồm:

  • Tránh tiếp xúc với những người có biểu hiện các triệu chứng như bị viêm phổi hoặc cảm lạnh, cảm cúm ho, sổ mũi, sốt cao.
  • Không chạm tay vào mắt, mũi, miệng khi bàn tay không được rửa sạch. Cần rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch, dung dịch sát khuẩn, chà xát tay ít nhất là trong vòng 20 giây và rửa sạch lại bằng nước sạch.
  • Sử dụng chất khử trùng tay chứa cồn diệt khuẩn khi có điều kiện.
  • Tránh tiếp xúc với các loại động vật và các chợ hoặc thị trường mua bán các loại động vật hoang dã.

Hiện nay nước ta đã tổ chức lực lượng hệ thống kiểm soát, giám sát các yếu tố, đồng thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ để chẩn đoán bệnh và thực hiện các biện pháp cách ly, điều trị kịp thời với dịch virus Corona. Ngoài ra, cần triển khai thêm nhiều biện pháp truyền thông giáo dục sức khỏe để phòng ngừa, chủ động khống chế bệnh lây lan trong cộng đồng, giảm thiểu tối đa thiệt hại từ dịch bệnh gây ra.

Những thông tin về dịch bệnh do virus Corona từ Vũ Hán – Trung Quốc sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật và đăng tải thường xuyên đến quý độc giả!

Nguồn: Tổng hợp – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới