Hội chứng trái tim tan vỡ là gì và triệu chứng như thế nào?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hội chứng tim tan vỡ là gì một tình trạng hiếm gặp, ảnh hưởng đến khoảng 2% người bệnh tim, vậy hội chứng tim tan vỡ là gì, triệu chứng như thế nào?

Hội chứng trái tim tan vỡ là gì và triệu chứng như thế nào?

Hội chứng trái tim tan vỡ là gì và triệu chứng như thế nào?

Hội chứng trái tim tan vỡ là gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hội chứng trái tim tan vỡ là tình trạng bệnh tim tạm thời, thường xảy ra do những tình huống căng thẳng như mất người thân. Hội chứng trái tim tan vỡ cũng có thể được gây ra bởi bệnh tật hoặc phẫu thuật nghiêm trọng. Những người mắc hội chứng này có thể bị đau ngực đột ngột hoặc nghĩ rằng họ bị nhồi máu cơ tim.

Nguyên nhân dẫn đến hội chứng tim tan vỡ: Hội chứng trái tim tan vỡ xảy ra là do có sự gián đoạn tạm thời về chức năng bơm máu bình thường tại một vùng tim. Phần còn lại của tim hoạt động bình thường hoặc có các cơn co thắt mạnh hơn. Hội chứng trái tim tan vỡ cũng có thể do phản ứng của tim với sự gia tăng các kích thích tố căng thẳng.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hội chứng trái tim tan vỡ cũng được gọi là bệnh lý cơ tim takotsubo, hội chứng phình đỉnh tim hoặc bệnh cơ tim do căng thẳng. Ngày nay các triệu chứng hội chứng trái tim tan vỡ có thể điều trị được và tình trạng này thường tự thay đổi trong vài ngày hoặc vài tuần.

Hội chứng tim tan vỡ có phổ biến không?

Theo Tin tức Y học, hội chứng trái tim tan vỡ là một tình trạng hiếm gặp, chỉ ảnh hưởng đến khoảng 2% những người bị bệnh tim. Đa số những người trải qua các giai đoạn của bệnh cơ tim căng thẳng là phụ nữ từ 50 tuổi trở lên, bạn nên thảo luận với bác sĩ tư vấn để biết thêm thông tin.

Triệu chứng của hội chứng trái tim tan vỡ

Triệu chứng của hội chứng trái tim tan vỡ

Những triệu chứng thường gặp của hội chứng trái tim tan vỡ

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, những triệu chứng thường gặp của hội chứng trái tim tan vỡ là: Đau ngực, khó thở.

Các bác sĩ cảnh báo, bất kỳ cơn đau ngực kéo dài hay dai dẳng nào đều có thể là dấu hiệu của cơn đau tim, chính vì thế bạn cần cẩn trọng và gọi cấp cứu nếu bị đau ngực.

Bệnh nhân cũng có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất cứ thắc mắc nào về triệu chứng bệnh.

Khi nào bệnh nhân cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn gặp bất kỳ biểu hiện, triệu chứng nào đã nêu trên hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Vì mỗi người có cơ địa khác nhau, chính vì thế hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Nếu bạn đang bị đau ngực, nhịp tim rất nhanh hoặc bất thường hay khó thở sau một sự kiện căng thẳng, hãy gọi cấp cứu ngay.

Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới