Món ngon làm thuốc đặc trị bệnh ung thư da cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ung thư da là căn bệnh nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến chứng nguy hiểm, cũng như tốn kém tiền bạc cho người bệnh. Vậy nên việc phòng và điều trị căn bệnh này ngay từ bếp nhà bạn là một gợi ý không tồi, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số món ngon làm thuốc đặc trị bệnh ung thư da cực hiệu qủa.

Đối với người bệnh ung thư da thì việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp cơ thể có sức đề kháng chống trọi với bệnh là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên làm sao để kết hợp món ăn chữa bệnh, công dụng 2 trong 1 thì càng hiệu quả và tiện dụng.

Cháo từ đậu xanh tốt cho bệnh ung thư da.

Cháo từ đậu xanh tốt cho bệnh ung thư da.

Những món ăn làm thuốc dành cho bệnh ung thư da

1. Canh thương nhĩ tử

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu là vị thuốc thương nhĩ tử toàn thảo 30g cùng chút muối ăn.

Cách chế biến: Thương nhĩ tử rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đổ nước vừa phải nấu canh. Bạn có thể dùng canh để uống hoặc thêm chút muối quấy đều dùng rửa vết loét hay mụn nhọt cũng rất hiệu quả.

2. Canh ruột lợn đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị ở đây gồm có: Đậu xanh, ruột lợn, bại tương thảo.

Cách chế biến: Bạn rửa sạch ruột lợn, đậu xanh đãi sạch rồi ngâm nước sôi tầm 20 phút rồi vớt ra đổ vào ruột lợn, buộc chặt lại. Sau đó để vào nước sạch nấu chung với bại tương thảo cho chín mềm rồi nêm chút muối ăn. Phân ra ăn nhiều lần trong ngày. Nên cách ngày ăn 1 lần giúp chữa bệnh ung thư da.

3. Chè đậu xanh côn bố

Nguyên liệu gồm có: Đậu xanh 100g, côn bố 20g, đường.

Cách chế biến: Côn bố rửa sạch thái nhỏ, đổ chung cùng với đậu xanh hầm cho nhừ, ăn cùng đường trắng vào. Với món chè này bạn nên chia ra và ăn nhiều lần trong ngày. Cách một ngày ăn một lần, và nên ăn 7 àn liên tiếp. Món chề này vừa dễ làm, dễ ăn lại được đánh giá là một trong những món ngon làm thuốc đặc trị bệnh ung thư da cực hiệu quả.

4. Chè đậu xanh bo bo

Nguyên liệu gồm có Bo bo hay còn có tên gọi khác là ý dĩ 50g, Đậu xanh 100g, đường trắng.

Cách chế biến: Bo bo và đậu xanh cho vào hầm nhừ. Hầm xong ăn cùng với đường trắng. Đối với món chè này, cũng cách ngày ăn một lần, và nên chia ăn nhiều lần trong ngày. Và để món ăn phát huy công dụng chữa bệnh ung thư da hiệu quả nhất người bệnh nên ăn liên tục 7 lần.

5. Canh rùa hầm phục linh

Nguyên liệu ở đây gồm: Thổ phục linh 50g, rùa đen 1 con.

Cách chế biến: Bỏ rùa, thổ phục linh vào nồi nước hầm nhừ, thêm mắm muối vào. Ăn rùa, uống nước.


Gạo thục phẩm sạch điều trị bệnh ung thư da hiệu quả.

Gạo thực phẩm sạch điều trị bệnh ung thư da hiệu quả.

6. Cháo tê tê

Nguyên liệu ở đây gồm: Gạo 100g, xuyên sơn giáp hay còn gọi là tê tê 100g, và gia vị.

Cách chế biến: Thái nhỏ thịt con tê tê đổ vào gạo nấu thành cháo. Theo thầy thuốc tư vấn với món cháo này ngày nên ăn một lần. Và nên cách 3-5 ngày ăn một lần.

7. Cháo ngưu bàng tử

Ngưu bàng tử 10g, đan bì 15g, thuyền thoái 15g, gạo vừa phải.

Cách chế biến: Ba vị trên sắc lấy nước thuốc đổ chung gạo vào hầm nhừ thành cháo. Ăn sớm chiều. Hoặc bạn có thể sử dụng kim châm, dây mướp (đã nấu thành nước), thịt nghêu rửa sạch, thái nhỏ đổ chung với gạo nấu thành cháo.

Trên đây là những món ngon làm thuốc đặc trị bệnh ung thư da cực kì hiệu quả. Những món ăn này vừa đơn giản, dễ làm lại cực kỳ hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị cho người bệnh mà bạn không nên áp dụng để có thể chăm sóc sức khỏe cho mình và người bệnh một cách tốt nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới