Muốn tránh bệnh tiểu đường nên ăn thứ quả này

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ hạt óc chó với bệnh đái tháo đường. Tuy những nghiên cứu này còn tương quan nhưng trong quả óc chó hàm lượng omega-3 cao và acid béo omega-6. Đây là những thành phần có thể có giá trị cao trong phòng chống bệnh đái tháo đường týp 2.

Quả óc chó giúp hỗ trợ tiểu đường
Quả óc chó giúp hỗ trợ tiểu đường

 

Ăn quả óc chó giảm nguy cơ đái tháo đường týp 2

Một công bố mới nhất trên tạp chí chuyên về dinh dưỡng The Journal of Nutrition về việc sử dụng dữ liệu chế độ ăn uống và sức khỏe. Theo đó hơn 138.000 phụ nữ đã tham gia trong một nghiên cứu liên tục lớn liên quan sức khỏe của phụ nữ.

Từ năm 1999, họ đã thu thập dữ liệu về việc tiêu thụ quả óc chó, sau đó tiếp tục theo dõi những người phụ nữ này trong 10 năm. Nghiên cứu này đã phát hiện 5.930 trường hợp bị bệnh đái tháo đường týp 2.

Và điều đặc biệt là những phụ nữ ăn quả óc chó có cân nặng thấp thường thấp hơn những người không ăn loại quả này. Những nghiên cứu này đã hiệu chỉnh nhiều yếu tố khác và cho thấy rằng những người tiêu thụ 8 ounce quả óc chó hay  tiêu thụ khoảng một tháng giảm quả này chỉ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường típ 2 là 24%.

Ngoài ra còn có nhiều nghiên cứu về các loại hạt nói chung liên quan đến sức khỏe tim mạch nhưng đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy quả óc chó liên quan bệnh đái tháo đường và có thể quả óc chó là loại quả duy nhất liên quan đến bệnh đái tháo đường, Tiến sĩ Frank B. Hu, một giáo sư y khoa tại Đại học Harvard cho hay.

Ăn óc chó giúp chỉ số tiểu đường ổn định.
Ăn quả óc chó giúp chỉ số tiểu đường ổn định

 

Giảm đáng kể nồng độ insulin

Một số chuyên gia y tế Việt Nam cũng đã được chứng minh về chế độ ăn uống của quả óc chó giúp cải thiện những thông số chuyển hóa ở người mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Đối với người lớn thừa cân mắc bệnh đái tháo đường týp 2, họ đã ăn 1/4 cốc quả óc chó mỗi ngày và đã giảm đáng kể nồng độ insulin lúc đói. Kết quả này so với những người không ăn quả óc chó và lợi ích thu được trong ba tháng sau khi dùng quả óc chó.

Lâu nay, quả óc chó vẫn được mọi người biết đến với nhiều lợi ích về sức khỏe và việc cải thiện chức năng mạch máu, chống các bệnh nhờ có hàm lượng cao chất chống oxy hóa.

Ngày nay, quả óc chó có giúp làm giảm cơ hội phát triển bệnh tiểu đường týp 2, đây sẽ là thông tin rất hữu ích với sức khỏe của mọi người. Đặc biệt bệnh tiểu đường đang ngày càng phổ biến trong trong giai đoạn hiện nay.

Thanh Hiên: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới