Những yếu tố quyết định sự thành công của thụ tinh trong ống nghiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm các chuyên gia bác sĩ cho rằng tỉ lệ thành công chỉ chiếm khoảng 40%, trong khi các cặp đôi hiếm muộn luôn trông chờ vào phương pháp duy nhất này. Vậy phải làm sao để tăng tỉ lệ thành công cho thụ tinh trong ống nghiệm?

thu-tinh-ong-nghiem
      Chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm thụ tinh trong ống nghiệm hiệu quả

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, trước hết càn kiêng các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá, phụ nữ tuy không hút thuốc nhưng có thể bị tác động bởi khói thuốc do chồng hút.

Trước và trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm, người mẹ nên bổ sung các chất như axit folic, đây là một trong những chất cần thiết cho sự hình thành của nhân tế bào. Các chuyên gia, bác sĩ đã chỉ ra rằng dùng axit folic trước quá trình thụ thai sẽ giảm được các nguy cơ bất thường từ ống thần kinh ở thai nhi như: não úng thủy, thoát vị não, màng não hay nặng lớn là thai vô sọ.

Các thực phẩm chứa nhiều axit folic như: rau chân vịt, các loại đỗ và bột ngũ cốc, gan thịt gà và một số loại hoa quả như cam, bưởi…

Đặc biệt người mẹ cần bổ sung các omega 3, đây là một trong những chất không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ, chất omega3 chứa nhiều trong các thực phẩm như cá, dầu gan cá, dầu thực vật…

Không mắc các bệnh viêm nhiễm

Trước khi mang thai, người mẹ sẽ được xét nghiệm kiểm tra các vấn đề về sức khỏe để tránh mắc các bệnh về đường sinh dục, bệnh chuyên khoa nhằm tiến hành quá trình thụ tinh trong ống nghiệm được hiệu quả.

Nhiễm các virut thông thường cũng có thể gây ra nhiều biến chứng cho các bào thai, chính vì vậy người mẹ phải nên được kiểm tra và tiêm phòng trước và sau quá trình mang thai.

thu-tinh
Chuẩn bị đẩy đủ sức khỏe tâm lý tốt cho quá trình thụ tinh trong ống nghiệm

Tâm trạng thoái mái

Tâm trạng, tinh thần thoái mái là một trong những yếu tố hết sức quan trọng quyết định đến sự thành công của thụ tinh trong ống nghiệm. Nếu người mẹ quá lo lắng, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng thụ tinh trong ống nghiệm.

Tinh thần tâm trạng không ổn định có thể kích thích và gây co bóp tử cung dẫn đến phôi thai khó làm tổ và di chuyển vào trong tử cung. Một số trường hợp bác sĩ buộc phải cho uống thuốc an thần trước ngày chuyển phôi và làm co bóp tử cung cho bệnh nhân sau khi chuyển phôi.

Thụ tinh trong ống nghiệm thành công hay không còn phụ thuộc vào bệnh nhân hãy giữ cho mình một sức khỏe tốt, chế độ dinh dưỡng hợp lý và tâm lý thoải mái sẽ mang đến cho các cặp vợ chồng hiếm muộn những thiên thần nhí đang yêu.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới