Top 6 thực phẩm “đại kị” của bệnh Gout?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong xã hội hiện nay, bệnh Gout là tình trạng phổ biến và gia tăng ngày càng nhiều, bởi chế độ ăn uống không khoa học, thu nạp quá nhiều chất dinh dưỡng đến mức thừa thãi không những không làm cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn gây nên nhiều bệnh lý nguy hiểm, cụ thể là Gout.

Những loại thực phẩm đại kị với bệnh Gout
Những loại thực phẩm đại kị với bệnh Gout

Thịt đỏ

Theo ý kiến của chuyên gia, trong tất cả các loại thịt đều có chứa chất purin, chất này có khả năng làm tăng các axit urci trong cơ thể, lắng đọng các tinh thể muối  urat tại cac khớp xương gây nên bệnh lý Gout.

Thịt trắng tốt hơn thịt đỏ, nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn có thể sử dụng thịt đỏ với những liều lượng nhất định.

Bia

Một trong những thực phẩm đại kị với bệnh Gout đó là Bia. Uống bia sẽ  bạn dễ tái phát bệnh nhanh hơn và diễn tiến trở nặng hơn bao giờ hết. Bởi, nó không chỉ làm tăng nồng độ axit uric trong máu mà nó còn cản trở quá trình tự thanh lọc loại axit này trong cơ thể.

Thay vào đó, giải pháp cho bạn là có thể thay thế bằng rượu. Tuy nhiên, rượu cũng không tốt cho sức khỏe của cả những người bình thường và cả những bệnh nhân bị Gout. Đối với những bệnh nhân khi lên cơn Gout nặng thì bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên và hoàn toàn tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá…

Bia là thức uống không tốt cho bệnh Gout
Bia là thức uống không tốt cho bệnh Gout

Các chuyên gia dinh dưỡng đã cho biết, những thực phẩm được chế biến từ loại thực phẩm này có chứa rất nhiều purin, và có khả năng phân hủy thành axit uri. Không hẳn với những bệnh nhân bị mắc bệnh Gout mà ngay cả đổi với những người bình thường thì cũng hạn chế hoặc ăn ít thịt và hải sản, chỉ nên sử dụng khoảng 110g 1 ngày.

Cá trích

Một trong những loại thực phẩm mà người bệnh nên xóa sổ trong danh sách thực phẩm đại kị với  bệnh Gout thì cá trích nằm trong danh sách tiên phong. Ngoài cá trích ra thì người bệnh cũng không nên sử dụng cá ngừ, mà thay vào đó có thể bổ sung bằng những loại hải sản tương đối an toàn như tôm hùm, cua…

Gan

Các bác sĩ đã khuyến cáo rằng, không chỉ đối với những bệnh nhân bị Gout mới cần kiêng gan và nội tạng động vật, tất cả mọi người bình thường cũng nên hạn chế sử dụng và chỉ sử dụng ở những liều lượng và mức độ nhất định.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần đảm bảo uống từ 10-12 ly nước mỗi ngày, hoặc có thể thay thế bằng nước trái cây không đường…

Gan, nội tạng động vật không tốt cho người bệnh Gout
Gan, nội tạng động vật không tốt cho người bệnh Gout

Măng tây

Trong những loại thực phẩm như măng tây, súp lơ, nấm.. có hàm lượng purin cao hơn các loại rau thông thường. Vì vậy, người bệnh nên hạn chế sử dụng để có kết quả điều trị tốt nhất.

Ngoài ra, sử dụng một chế độ ăn uống nhiều rau sẽ giúp bạn có thể tự đào thải các chất purin ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

Những thực phẩm đại kị với bệnh Gout mà Y Tế Việt Nam đã mách bạn ở trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn có thể thông tin để có thể phòng và điều trị bệnh Gout một cách hiệu quả và an toàn.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới