TOP thực phẩm loại bỏ tình trạng mặt mũi sưng húp hiệu quả

Không ít bạn nữ lo lắng sau khi thức dậy choáng váng với gương mặt sưng húp khi nhìn vào gương. Đừng lo lắng, bạn sẽ giải quyết vấn đề này nhanh gọn để lấy lại gương mặt cuốn hút và khỏe mạnh từ chuyên gia Sức khỏe làm đẹp.

Ăn táo mỗi ngày giúp giảm sưng húp hiệu quả

Táo

Có thể bạn không biết rằng, táo là một trong những thực phẩm hàng đầu trong vấn đề chăm sóc sắc đẹp đối với mỗi chị em. Không chỉ góp phần cải thiện làn da trở nên mượt mà, táo còn được các chuyên gia Sức khỏe, làm đẹp tôn sủng hàng đầu trong giải pháp khắc phục tình trạng mặt mũi sưng húp. Chỉ với 2-4 quả táo mỗi ngày, tình trạng sưng húp mặt mũi sẽ chỉ còn là quá khứ. Thêm vào đó, táo còn cải thiện tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn và bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh.

Mơ khô

Một khảo sát được thực hiện bởi một nhóm sinh viên Cao đẳng Y Dược cho thấy, mơ khô là một trong những thực phẩm hoàn hảo giảm thiểu tình trạng quá tải của cơ thể. Mơ khô có tác dụng “hút sạch” tình trạng sưng húp chỉ trong vài giờ. Không chỉ có hương vị rất thơm ngon, mơ khô còn là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các loại bánh kẹo khi thưởng trà – giúp duy trì vóc dáng hiệu quả.

Mơ khô thay cho các loại trà, tốt cho sức khỏe

Mùi tây

Một trong những thực phẩm bạn không nên bỏ qua khi gặp phải tình trạng mặt sưng húp sau khi thức dậy chính là mùi tây. Không chỉ là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao mà mùi tây còn được các các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tin tưởng sử dụng. Món sa lát mùi tây sẽ là món ăn tuyệt vời giúp làm “xẹp lép” tình trạng sưng húp. Đặc biệt bạn có thể yên tâm sử dụng ở bất kỳ hình thái nào của mùi tây như đông lạnh, sấy khô hay bảo quản trong 1 thời gian dài mà không mất đi giá trị dinh dưỡng cần thiết.

Lúa mạch

Thực phẩm phòng ngừa hiệu quả sưng húp mắt không thể bỏ qua đó chính là lúa mạch. Mặc dù không hấp dẫn như các món ăn khác nhưng món lúa mạch ngũ cốc mỗi tối sẽ giúp vẻ ngoài của bạn thanh thoát hơn vào mỗi sáng.

Quả mọng

Sau khi tỉnh giấc mà thấy mặt mũi sưng húp, đừng quá lo lắng bởi các loại quả mâm xôi, quả anh đào, dâu tay đều rất giàu magie và kali, có tác dụng đào thải các chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định những loại quả tươi mọng này chính là một phần của lối sống lành mạnh giúp “đánh bay” tình trạng sưng húp.

Quả mọng nước có tác dụng ưu việt trong giảm mặt mũi sưng húp

Nam việt quất

Bản chất của nam việt quất được các giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá cao khi dù ở trạng thái không đường hay chất bảo quản cũng được khuyến khích dùng để giảm sưng mặt và tốt cho sức khỏe. Nam việt quất có tác dụng loại bỏ các chất gây hại đồng thời giàu các loại vitamin nên rất phù hợp với mọi đối tượng dù phụ nữ mang thai hay trẻ trên 3 tuổi.

Ngoài những thực phẩm trên, những thực phẩm khác bạn không nên bỏ qua trong tình huống giải quyết tình trạng sưng húp mặt mũi như: dưa chuột, dưa hấu, cà tím, ớt chuông,…Đây không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bổ sung cơ thể những dưỡng chất cần thiết mà còn thanh mắt, giải độc và hỗ trợ đắc lực trong khác phục mặt sưng sau khi ngủ dậy mà bạn nên tham khảo.

Để phòng tránh cũng như khắc phục tình trạng mặt sưng húp sau khi ngủ dậy, bạn nên đưa những thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Bạn có thể bất ngờ trước những thay đổi không tưởng khi áp dụng các thực phẩm trên và lỗi lo lắng về khuôn mặt sưng húp không còn là vấn đề khi nhìn trong gương.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn