Độ tuổi tốt để thụ tinh trong ống nghiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp điều trị hiếm muộn hiệu quả, đây là kỹ thuật lấy noãn và tinh trùng kết hợp với nhau ở ngoài cơ thể để tạo thành phôi thai, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của kỹ thuật thụ thai trong ống nghiệm trong đó tuổi tác đóng vài trò quan trọng.

thu-thai
Độ tuổi hợp lý để thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hiệu quả

Độ tuổi tốt để thụ thai trong ống nghiệm

Theo các bác sĩ cho rằng, yếu tố ảnh hưởng lớn nhất và quyết định đến sự thành công của kỹ thuật thụ thai trong ống nghiệm là tuổi tác. Theo đó người phụ nữ tuổi càng lớn thì khả năng thụ thai càng giảm do chất lượng trứng không còn đảm bảo như thời trẻ.

Độ tuổi tốt nhất phụ nữ có thể tiến thành thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm là trước 35 tuổi, phụ nữ trên 40 tuổi nếu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm tỉ lệ thành công sẽ thấp khoảng 15%, bởi lứa tuổi này chất lượng buồng trứng kém dẫn tới chất lượng phôi thai thấp.

Ngoài ra khi phụ nữ trên độ tuổi 35 khi mang thai sẽ có một số bất thường về di truyền của phôi thai, chính vì vậy các chuyên gia khuyết cáo nên hạn chế mang thai và thụ tinh trong ống nghiệm ở độ tuổi trên 35 này.

Quá trình mang thai trong trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm không khác gì so với mang thai tự  nhiên, nhưng thụ thai trong ống nghiệm sẽ được hỗ trợ bằng thuốc nội tiết tố ít nhất trong khoảng thời gian 3 tháng đầu, dựa theo tiền sử bệnh chuyên khoa hay tình trạng cơ thể mẹ để bác sĩ chỉ định hỗ trợ thuốc kéo dài thêm.

dieu-tri-vo-sinh
Những điều cần biết khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm

Để biết cụ thể hơn về trường hợp của mình cũng như tuổi thụ thai trong ống nghiệm hợp lý ở cả nam và nữa các bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa hiếm muộn có uy tín để được bác sĩ thăm khám và tự vấn cụ thể.

Những điều cần lưu ý khi thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là một quý trình đòi hỏi mất cả thời gian lẫn công sức và tiền bạc chính vì vậy khi bắt tay vào thực hiện các cặp vợ chồng nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tốt.

Các cặp vợ chồng hiếm muộn nên chuẩn bị sức khỏe tốt, tâm lý thỏa mái bởi thụ tinh trong ống nghiệm là một quá trình khá gian nan, đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ của vợ và chồng chính vì vậy đừng nên quá lo lắng hay chán nản bởi nó sẽ là rào cản của việc tìm con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Minh Giang –  Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới