Y học hiện đại điều trị bệnh ung thư da cực kỳ hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Căn bệnh ung thư da không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà nó còn gây cho người bệnh nhiều bất tiện, mất tự tin trong sinh hoạt và giao tiếp hàng ngày. Vậy nên, hiện nay khi mắc căn bệnh khó chịu này, nhiều người thường tìm tới y học hiện đại điều trị bệnh ung thư da cưc kỳ hiệu quả.

Dấu hiệu bệnh ung thư da.

Dấu hiệu bệnh ung thư da.

Theo tin y học, bệnh ung thư da phát sinh từ những khối u da ác tính, thường gặp nhất là ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy. Bệnh ung thư da dễ phát sinh ở những bộ phận lộ ra ngoài của cơ thể như cổ, da, cánh tay, hay vùng gáy, đầu khiến cho bệnh nhân ngứa ngáy và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, ngay khi phát hiện những triệu trứng bất thường, người bệnh nên đi khám để được bác sĩ tư vấn các phương pháp điều trị bệnh kịp thời và hiệu quả.

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư da

  • Phẫu thuật:

Điều trị bệnh ung thư da giai đoạn đầu bệnh nhân thường được thực hiện phẫu thuật cắt bỏ u bệnh nhanh và dễ dàng. Đac có nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể cắt bỏ hoàn toàn ung thư khi tiến hành sinh thiết và không cần tiến hành điều trị thêm bất cứ liệu pháp nào khác.

  • Chiếu xạ

Bệnh ung thư da đáp ứng tốt với liệu pháp chiếu xạ. Liệu pháp này sử dụng tia có năng lượng cao, Nhằm để tiêu diệt tế bào ung thư và ngăn không cho chúng phát triển thêm.

Bác sĩ thường sử dụng phương pháp này để điều trị ung thư xuất hiện ở những vùng khó tiến hành phẫu thuật. Ví dụ, chiếu xạ được sử dụng để điều trị ung thư ở mí mắt, đỉnh mũi hoặc ở tai. Tùy thuộc Có thể phải tiến hành nhiều biện pháp điều trị để tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư.

  • Phẫu thuật Mohs:

Kỹ thuật Mohs được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị bệnh ung thư da cực kỳ hiệu quả. Mục đích của phương pháp này là cắt bỏ toàn bộ mô ung thư với lượng mô lành bị cắt là ít nhất có thể. Kỹ thuật này được sử dụng để cắt bỏ những khối u lớn, ở những vị trí khó điều trị và những nơi khối u tái phát.

  • Phẫu thuật lạnh:

Việc sử dụng nhiệt độ cực lạnh, có thể được sử dụng để điều trị các điều kiện tiền ung thư da, như chứng dầy sừng do quang hóa cũng như một số ung thư da nhỏ.

Phẫu thuật lạnh là phương pháp thường không gây ra đau đớn, nhưng bệnh nhân có thể bị đau hoặc bị sưng lên sau khi khối u vùng điều trị tan ra. Và sau điều trị thường để lại sẹo

Bệnh nhân bị ung thư da nên đi khám bác sĩ để dược tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh nhân bị ung thư da nên đi khám bác sĩ để dược tư vấn điều trị bệnh hiệu quả.

  • Nạo và đốt điện:

Đối với bệnh nhân ung thư da, khi điều trị bác sĩ thường sử dụng một loại phẫu thuật được gọi là nạo. Đó là sau khi gây tê tại chỗ, ung thư được nạo bỏ bằng một thìa nạo chuyên dụng trong y tế.

Vùng da bị ung thư cũng có thể được điều trị bằng phương pháp đốt điện hiệu quả. Một dòng điện từ một máy đặc biệt sẽ có tác dụng kiểm soát chảy máu và tiêu diệt tất cả tế bào ung thư còn lại ở mép vết thương của người bệnh.

Những điều cần chú ý với bệnh nhân ung thư da

Mặc dù y học hiện đại điều trị  bệnh ung thư da cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên căn bệnh này có thể tái phát ở cùng vị trí. Hơn nữa, những bệnh nhân đã được điều trị ung thư da có nguy cơ bị xuất hiện bệnh chỗ mới ở bất kỳ vị trí nào khác cao hơn mức trung bình. Đây là nguyên nhân tại sao, bệnh nhân cần phải thường xuyên tự theo dõi và đi khám bệnh định kỳ, phòng tránh bệnh ung thư da tái phát.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới