Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công khai thông tin tuyển sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước khi thí sinh tham gia đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, các trường phải chốt phương án và công bố thông tin tuyển sinh trên trang điện tử chính thức của trường, và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Đề án tuyển sinh được xây dựng nhằm đảm bảo thông tin về trường, các ngành đào tạo, điều kiện, quy định… giúp học sinh nắm được thông tin từ đó có định hướng cho việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển.

Các trường phải công bố thông tin tuyển sinh
Các trường phải công bố thông tin tuyển sinh

Đề án tuyển sinh

Ngoài việc công bố đề án tuyển sinh, các trường cũng phải gửi đề án về Bộ để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra. Trường buộc phải cung cấp đầy đủ các thông tin như sau:

  • Trường, ngành đào tạo.
  • Điều kiện đảm bảo chất lượng của trường (cơ sở vật chất, giảng viên, hợp tác với doanh nghiệp, việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp…).
  • Các thông tin về tuyển sinh của cơ sở đào tạo (kết quả tuyển sinh của 3 năm liền trước năm tuyển sinh để tham khảo).
  • Các thông tin cụ thể của năm tuyển sinh.
  • Các nội dung khác theo phụ lục 1 kèm theo Công văn này.

Cần phải nêu rõ quy định điều kiện nhận đăng ký xét tuyển, đảm bảo chất lượng đầu vào của trường (ngưỡng xét tuyển). Quy định rõ việc có hay không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ, điểm thi được bảo lưu theo Quy chế xét công nhận tốt nghiệp.

Với những trường đào tạo Đại học trình độ Cao đẳng Sư phạm xét tuyển học sinh tốt nghiệp Trung cấp cần phải quy định rõ các thức xét tuyển đối với từng ngành. Với những trường năng khiếu thuộc khối nghệ thuật, văn hóa cần phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu để hoàn thành chương trình phổ thông.

Cổng thông tin sẽ phải cập nhật liên tục
Cổng thông tin sẽ phải cập nhật liên tục

Thông tin tuyển sinh hệ chính quy Đại học, CĐSP năm 2017

Bộ GD&ĐT yêu cầu ghi đầy đủ những thông tin cần thiết, đảm bảo chính xác, ngắn gọn, đúng theo cấu trúc và thống nhất các nội dung. Đề án thông tin tuyển sinh của trường cần phải được công bố và trường phải chịu trách nhiệm về tất cả những nội dung, thông tin đã đăng trong báo cáo, công bố. Nội dung Thông tin phục vụ tuyển sinh hệ chính quy ĐH, CĐSP năm 2017 theo mẫu tại Phụ lục 2, 3 (được tải về từ trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: moet.gov.vn).

Yêu cầu các trường gửi đề án tuyển sinh của Trường và Thông tin phục vụ công tác tuyển sinh Đại học, CĐSP năm 2017 theo hình thức chuyển phát nhanh trước thời gian 10 ngày, kể từ khi Quy chế tuyển sinh chính quy được ban hành. Địa chỉ: Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 35 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội; đồng thời gửi file qua Email theo địa chỉ: htnga@moet.edu.vn.

Trước khi thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia, các trường phải công bố công khai và cập nhật thông tin của Đề án tuyển sinh của Trường lên trang thông tin điện tử của Trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn hoặc tuyensinh.moet.edu.vn. Điều này giúp thí sinh, phụ huynh, cũng như toàn xã hội nắm được thông tin tuyển sinh năm 2017.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới