Cao đẳng Điều Dưỡng đạt chuẩn Bộ Y tế học ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều thí sinh băn khoăn học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu để được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề điều dưỡng để trở thành cán bộ Y tế giỏi trong tương lai.

Chuẩn hoá cán bộ Y tế Cao đẳng
Chuẩn hoá cán bộ Y tế Cao đẳng

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh Viện YHCT Trường Giang Hà Nội chia sẻ với các thí sinh có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng. Học ngành Y phải vào đúng Trường Y thì ra trường mới không thất nghiệp. Trên thực tế Bệnh viện Trường Giang khi tuyển dụng cán bộ Điều Dưỡng sẽ ưu tiên tuyển dụng những sinh viên học tại các trường chuyên đào tạo ngành y như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hải Phòng…để đảm bảo các sinh viên Điều Dưỡng vừa tốt nghiệp đã được đào tạo kiến thức Điều Dưỡng lẫn thực hành tại trường có trang thiết bị đào tạo ngành y đạt chuẩn Bộ Y tế. Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo không chỉ kiến thức ngành điều dưỡng mà còn được truyền thụ kinh nghiệm, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, đồng nghiệp để trở thành một cán bộ y tế giỏi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo các Ths Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng có thể thực hiện đúng quy trình chăm sóc người bệnh hiệu quả, Nhà trường đã tăng cường truyền thụ những kiến thức y học cơ sở như Sinh lý học, Tâm lý học, Dược lý học, Bệnh học…trong quá trình đào tạo các kỹ năng Điều dưỡng để sinh viên áp dụng trong quá trình chăm sóc thực tế trên người bệnh.

Thực hành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội
Thực hành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Hà Nội

Học Nghề Điều Dưỡng phải học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo Chủ tịch HĐQT Bệnh viện YHCT Trường Giang cho biết: “Một Điều Dưỡng Viên giỏi là người phải biết rõ quy trình chăm sóc người bệnh là gì?”. Để có thể trở thành Điều Dưỡng Viên giỏi thì người học nên chọn trường chuyên đào tạo Nghề Y có uy tín như Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Tp HCM, Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc Cao đẳng Điều Dưỡng Bộ Quốc Phòng là những cơ sở hàng đầu trong cả nước về đào tạo cán bộ Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng.

Trong quy trình Điều dưỡng viên của Bộ Y tế xác định về chức năng nhiệm vụ của điều dưỡng gồm 3 chức năng: chức năng chủ động, chức năng phụ thuộc và chức năng phối hợp.

Sinh viên Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo quy trình chăm sóc người bệnh gồm 4 bước. Từ việc thu thập mọi thông tin về người bệnh để tìm hiểu về tiền sử bệnh và việc thăm khám bệnh trước đó. Sau đó mới lập kế hoạch chăm sóc cho từng bệnh nhân, từng loại bệnh cụ thể và xác định những vấn đề ưu tiên trong việc chăm sóc đối với từng bệnh nhân cụ thể. Sau cùng phải có phiếu đánh giá kết quả chăm sóc, ghi tình trạng sức khoẻ hiện tại, các chỉ số…..

Đặc thù công việc của Điều Dưỡng viên liên quan đến tính mạng, sức khoẻ con người. Do vậy, ngành Y tế Việt Nam đòi hỏi người cán bộ Điều Dưỡng không những giỏi về Y lý, sâu về Y thuật mà còn phải giàu Y Đức. Tiến sĩ Y Dược, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cho biết: Lao động ngành Điều Dưỡng là loại hình lao động đặc thù, gắn với sức khoẻ của con người và tính mạng của người bệnh nên trong quá trình học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Nhà trường, sinh viên phải cố gắng tranh thủ từng giờ, từng ngày để học tập tốt. Đó chính là tố chất lao động của người Điều Dưỡng luôn hết sức khẩn trương giành giật từng phút để cứu tính mạng người bệnh.

Điều Dưỡng là công việc đặc thù luôn tiếp xúc với những người bệnh có thể chất và tinh thần không bình thường nên họ hay buồn phiền, hay cáu gắt dễ có phản ứng tiêu cực. Do vậy, công việc Điều Dưỡng đòi hỏi cán bộ Y tế phải được đào tạo bài bản bởi Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để Điều Dưỡng viên không những giỏi về Y thuật mà còn có kỹ năng giao tiếp với người bệnh, thân nhân người bệnh giúp cho công việc được xử lý linh hoạt, hợp lý trong quá trình khám chữa bệnh.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Học Điều dưỡng phải chọn trường Y khoa Pasteur
Học Điều dưỡng phải chọn trường Y khoa Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới