Cao đẳng Y học Cổ truyền tuyển sinh ở đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học cổ truyền Việt Nam và những kiến thức không phải ai cũng biết

Y học cổ truyền Việt Nam

Chào bạn Nguyễn Gia Linh, câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn học sinh năm nay tốt nghiệp THPT quốc giá mà còn là của rất nhiều người đam Y học cổ truyền muốn theo học Cao đẳng Y học cổ truyền.

Cao đẳng Y Học cổ truyền dành cho các bạn đàm mê Y Học cổ truyền

Trong thời đại hiện nay, y học phát triển không ngừng, việc chuẩn đoán bệnh cũng như điều trị cấp cứu luôn thuộc thế mạnh của Y học hiện đại, với những trang thiết bị cũng như máy móc giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán ra đúng bệnh, cấp cứu điều trị kịp thời cho những bệnh nhân trong trường hợp cấp tính. Còn Y học Cổ truyền vẫn mang lại lợi ích tuyệt vời cho những bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc di chứng do những đợt tai biến để lại.

Tuy nhiên rất nhiều thí sinh yêu thích ngành Y học Cổ truyền, nhưng để vào được Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam là một điều hết sức khó, bởi mức điểm của Học viện khá cao luôn ở trong top đầu những trường có điểm chuẩn cao. Trong năm 2017, dự kiến điểm chuẩn của Học viện Y Dược học Cổ truyền còn tăng lên nữa, chính vì thế mà nhiều thí sinh đã lựa chọn con đường dễ đi hơn đó chính là học Cao đẳng Y học Cổ truyền.

Học Cao đẳng Y học Cổ truyền ra trường làm gì?

Những người học Cao đẳng Y học cổ truyền sau khi tốt nghiệp có khả năng khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, sử dụng kỹ thuật xoa bóp trị liệu, bấm huyệt để khám, chữa và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.

Y sĩ Y học cổ truyền cũng tham gia vào công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu một số bệnh cấp cứu; tổ chức quản lý các dịch vụ, các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền tại cộng đồng; tham gia công tác nghiên cứu khoa học Y học cổ truyền, vì đây là ngành chúng ta phải tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục bằng chứng hóa các kinh nghiệm xưa của dân gian.

Các bác sĩ Cao đẳng Y học Cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học Cổ truyền, khoa Y học Cổ truyền của các bệnh viện có khoa này, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế… Nếu bạn có được tấm bằng loại khá giỏi, sẽ được giữ lại những trường đào tạo Y học Cổ truyền để làm công tác giảng dạy. Tuy nhiên, BS trẻ Y học Cổ truyền thường chậm có kinh nghiệm điều trị cá thể hơn các đồng nghiệp trẻ của các ngành đa khoa hoặc chuyên khoa Tây y. Nguyên nhân là do Y học Cổ truyền còn thiếu thuốc biệt dược, thiếu các phương tiện sẵn có như Tây y.

Học Y học cổ truyền ra làm gì?

Học Y học cổ truyền ra làm gì? 

Những lợi ích có được khi học Y học Cổ truyền

Y học Cổ truyền là một phương pháp khám chữa bệnh bằng cách sử dụng những loại cây thuốc để chữa bệnh hoặc sử dụng những biện pháp dân gian, cách xoa bóp, bấm huyệt châm cứu… hầu hết các dược liệu có nguồn gốc từ thảo dược rất có giá trị trong chữa bệnh, các thảo dược đã tạo được niềm tin cho rất nhiều người bệnh. Lợi thế lớn nhất của dược phẩm y dược cổ truyền là ít gây ra phản ứng phụ, dựa trên ưu điểm này nó giúp bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm điều trị lâu dài.

Sử dụng Y học Cổ truyền có thể chưa thấy được những công dụng ngay trước mắt, tuy nhiên hiệu quả của nó vô cao khi về lâu dài. Những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược ít gây ra tác dụng phụ. Với công nghệ bào chế hiện đại, hiện nay thuốc y học cổ truyền đã được bào chế dưới dạng sirô hoặc viên hoàn cứng vừa tiện dùng, vừa giữ đảm bảo được công năng của các bài thuốc, đặc biệt với cuộc sống bận rộn ngày nay nó giúp người bệnh đỡ vất vả mất thời gian phải sắc thuốc thang. Đây chính là những thế mạnh khi bạn học Cao đẳng Y Dược học Cổ truyền.

Hiện tại chưa có Trường đại học hay Trường Cao đẳng Y Dược nào đào tạo Cao đẳng Y sĩ Y học cổ truyền do vậy nếu thí sinh yêu thích ngành Y học cổ truyền có thể đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới