ĐH KHXH&NV TP.HCM giảm đào tạo tại chức, tập trung  ĐH và sau ĐH?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo tin tức mới nhất vừa cập nhật thì nhà trường đang khẳng định mình trong lĩnh vực khoa học nhân văn. Vì vậy để thực hiện thì nhà trường đang tập trung đầu tư nguồn lực chất lượng cao ở trình độ ĐH và sau ĐH. Trang Y tế Việt Nam cũng đã thông tin về vấn đề này.

ĐH KHXH&NV TP.HCM giảm đào tạo tại chức, tập trung ĐH và sau ĐH?

ĐH KHXH&NV TP.HCM giảm đào tạo tại chức, tập trung  ĐH và sau ĐH?

ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) cắt giảm chỉ tiêu hệ tại chức

PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sắp tới trường sẽ tăng tỷ lệ sau đại học, cắt giảm gần 5.000 chỉ tiêu hệ tại chức, vừa học vừa làm, đại học không chính quy. Chỉ tiêu hệ ĐH cũng sẽ không “vơ vét” đại trà mà phải đảm bảo sinh viên đạt chuẩn ngoại ngữ B1, B2.

Đồng thời, trường cũng chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, hiện nay trường có khoảng 38 – 39% giảng viên có trình độ tiến sĩ trở lên, trong đó trên 60% tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài.

PGS.TS Võ Văn Sen cũng thẳng thẳn chia sẻ về việc “chạy sô” dạy thêm của giảng viên đại học cho các trường ĐH khác hiện nay. Ông cho biết đây là vấn đề thực tế và không thể cấm được bởi một phần lực lượng giảng viên có trình độ quá ít trong khi số lượng trường ĐH quá nhiều. Thực trạng nhiều trường ĐH chỉ có 15 – 20 tiến sĩ cơ hữu trong khi trường có cả ngàn sinh viên thì việc các trường này mượn tên, thuê giảng viên của trường khác là hoàn toàn dễ hiểu.

Phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam

“Thậm chí, ngay cả một trường ĐH khác dù trả lương giảng viên ở mức 20-30 triệu đồng mỗi tháng cũng không thể “giam” được giảng viên chỉ dạy ở trường mình. Vì dù trả cao như mức nêu trên nhưng cũng không bằng thu nhập thực tế khi dạy thêm. Đến thời điểm này đây là việc chưa trường ĐH nào ở Việt Nam có thể làm được”, ông Sen nói.

Phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam

Phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu hàng đầu Việt Nam

Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho biết, Luật Giáo dục hiện nay chỉ quy định giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ tại chỗ sẽ không được phép làm thêm việc khác. Trường chỉ có biện pháp khuyến khích và đặt ra quy định như giảng viên phải đảm bảo hoàn thành các công bố khoa học, đảm bảo giờ dạy chuẩn mới được đi dạy thêm chỗ khác.

Thông tin nhận được rất nhiều sự quan tâm chú ý từ các sinh viên đang theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn theo Báo Infonet

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới