Nếu có những dấu hiệu này thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh cảm lạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh cảm lạnh mặc dù không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không biết gì về căn bệnh này thì sẽ khiến cho cơ thể bị virus tấn công dài ngày, mệt mỏi và dẫn đến suy kiệt cơ thể, sức đề kháng bị giảm dần. Biết được những dấu hiệu của bệnh cảm lạnh sẽ giúp phát hiện ra bệnh sớm và có cách điều trị hiệu quả nhất.

Dấu hiệu của bệnh cảm lạnh là gì?
Dấu hiệu của bệnh cảm lạnh là gì?

Dấu hiệu của bệnh cảm lạnh là gì?

Người bệnh chỉ thật sự biết mình mắc phải bệnh cảm lạnh sau khoảng 3-4 ngày bị virus gây ra bệnh cảm lạnh tấn công, người bệnh thường có những dấu hiệu của bệnh cảm lạnh như:

 • Biểu hiện đầu tiên thường thấy ở người bị bệnh cảm lạnh đó là đau nhức đầu, chảy nước mắt, ho, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi…Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng gặp phải hết những triệu chứng này, tùy vào từng người sẽ gặp phải những triệu chứng khác nhau..
 • Cổ họng đau rát, khó nuốt.
 • Nhiều trường hợp bệnh nhân sẽ bị sốt cao, khiến người bệnh bị suy kiệt cơ thể.
 • Cơ thể mệt mỏi, khó chịu, bứt rứt.
 • Bị mất tập trung vào các công việc đang làm.
 • Nhiều trường hợp còn bị chán ăn.
 • Với đối tượng người bệnh là trẻ em thì những dấu hiệu của bệnh cảm lạnh có thể nặng hơn, nhiều trường hợp còn bị phát ban, sốt cao và ho khan kéo dài.
Bệnh nhân sẽ bị sốt cao
Bệnh nhân sẽ bị sốt cao

Biến chứng nguy hiểm khi bị cảm lạnh

Các bác sĩ cho rằng, bệnh cảm lạnh thường rất dễ điều trị và người bệnh có thể khỏe mạnh lại sau khoảng 3 – 5 ngày, tuy nhiên, nếu người bệnh không biết gì về căn bệnh này và coi thường nó thì sẽ dễ mắc phải những biến chứng như:

 • Bệnh cảm lạnh có thể gây viêm tai giữa.
 • Bệnh cảm lạnh có thể gây ra viêm phế quản cấp, viêm xoang, viêm phổi cấp…Những đối tượng người bệnh là người bị hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, khí phế thủng thì có thể khiến cho bệnh trầm trong thêm.
 • Nhiều người thường phân biệt cảm lạnh và cảm cúm nên khi mắc phải bệnh cảm lạnh thường cứ nghĩ đó là bệnh cảm cúm, điều này rất nguy hiểm, nó sẽ khiến cho người bệnh chữa trị sai cách là bị sốt cao, dễ bị co giật.
 • Những người tuổi cao mà mắc phải bệnh cảm lạnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng viêm phổi cấp, cộng với tình trạng sức khỏe yếu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Những người bị bệnh tim mắc bệnh cảm lạnh sẽ khiến cho chức năng thận bị rối loạn và hệ miễn dịch suy yếu.
Mắc bệnh cảm cúm sẽ bị ho khan kéo dài
Mắc bệnh cảm cúm sẽ bị ho khan kéo dài

Cảm lạnh là bệnh lý có thể lây từ người này sang người khác nhưng nó cũng là căn bệnh có thể phòng ngừa được. Chính vì thế, trong mùa đông, hãy cố gắng giữ cho cơ thể mình luôn được ấm, hạn chế tiếp xúc với nước lạnh và uống nước đá, rửa tay thường xuyên để giúp loại bỏ virus, vi khuẩn gây ra mầm bệnh. Đặc biệt, điều quan trọng để phòng bệnh cảm lạnh chính là không nên tiếp xúc hay nói chuyện quá lâu với người đang bị mắc bệnh cảm lạnh vì nó sẽ khiến cho bạn bị dính virus ngay lập tức đấy.

Tìm hiểu và biết được những dấu hiệu của bệnh cảm lạnh sẽ giúp cho mỗi người nhận biết bệnh sớm hơn và có cách điều trị bệnh cảm lạnh nhanh nhất. Dấu hiệu của bệnh cảm lạnh ở người lớn và dấu hiệu của bệnh cảm lạnh ở trẻ em rất giống nhau nên cha mẹ cũng nên chú ý điều này nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới