Ngày 27-2: Ngày tri ân những người thầy thuốc Việt Nam

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành Y Dược là ngành cao quý bởi sứ mệnh thiêng liêng của ngành này đối với sức khỏe của con người, ngành Y Dược là ngành “trị bệnh, cứu người”, ngành của sự hiện thân của tính nhân văn cao cả, làm nên nhân cách, phẩm chất đặc trưng của người thầy thuốc mà không có nghề nào trong xã hội sánh được, đó là y đức. (Kể cả nghề giáo, người hành nghề này được xã hội trân trọng gọi bằng “thầy” nhưng cũng không có tồn tại một khái niệm “sư đức” hoặc “giáo đức”).

Ngày 27-2: Ngày tri ân những người thầy thuốc Việt Nam

Chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27-2: Ngày tri ân những người thầy thuốc Việt Nam

Chính điều này, sự đòi hỏi lương tâm, trách nhiệm, tư cách, phẩm chất đạo đức ở người hành nghề y là rất cao, trách nhiệm ấy, cái tâm ấy phải được rèn luyện tu dưỡng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường ngay từ khi còn là những cô cậu sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…, tất cả phụng sự cho một mục đích duy nhất là cứu người mà không để phụ thuộc vào bất cứ thứ gì, tiền bạc hay địa vị cao thấp của người bệnh, chính trị hay áp lực,… Bất kể là kẻ xấu, người ác, giàu nghèo, thậm chí là kẻ thù nhưng khi họ là bệnh nhân thì người thầy thuốc phải thực hiện sứ mệnh của mình là cứu chữa cho họ.

Tuy ngành Y tế vẫn vẫn còn một số hành động xấu của những “con sâu” như vòi vĩnh, có tiền mới chữa, lạnh lùng, bỏ mặc người bệnh, thái độ trịch thượng hoặc vô cảm,,… nhưng trên hết vẫn là sự tận tâm, tận lực của các Y Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cho người bệnh. Xã hội chúng ta trân trọng nghề thầy thuốc và lên án bất cứ hành vi nào xâm phạm đến thân thể hoặc danh dự của người thầy thuốc. Các hành vi đó không những vi phạm pháp luật mà còn trái đạo lý, đụng đến lương tri con người và sẽ bị xử lý nghiêm, không thể bỏ qua.

Ngày Thầy thuốc Việt Nam được vinh danh 27/02

Ngày Thầy thuốc Việt Nam được vinh danh 27/02

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chǎm sóc người bệnh, coi họ đau đớn như mình đau đớn, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Lương y phải như từ mẫu”. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc các Bác sĩ, Dược sĩ,… và những người làm việc trong ngành y luôn khỏe mạnh, yêu nghề, được ngành y tế tạo điều kiện để công tác tốt – giúp người dân được phòng – chữa bệnh, và luôn nhận được sự kính trọng và hợp tác của người bệnh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới