Bật mí bệnh Gout có chữa được không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh Gout không những gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu những lúc nửa đêm mà quá trình chữa trị bệnh Gout còn gặp rất nhiều khó khăn và lâu dài.

Bệnh Gout có chữa được hay không?
Bệnh Gout có chữa được hay không?

Nguyên nhân gây nên bệnh Gout

Nguyên nhân gây nên bệnh Gout là do lượng Axit trong máu vượt quá ngưỡng cho phép do người bệnh sử dụng và cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng, cụ thể là chất đạm dẫn đến hiện tượng kết tủa các tinh thể axit uric trong cơ thể  tại các khớp gối, sụn gây nên những cơn Gout cấp tính.

Bệnh Gout có chữa được không?

Không như mọi người vẫn nghĩ đó là bệnh Gout không chữa được, nhưng ngược lại bệnh vẫn có thể được điều trị bằng cách giảm các axit uric trong máu xuống để ngăn ngừa bệnh tái phát và diễn tiến nặng thêm. Tuy nhiên, để chữa khỏi bệnh ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị phù hợp và đúng cách thì người bệnh cần nhiều thời gian và kiên trì hơn.

Bên cạnh đó, sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học và điều độ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ là một trong những biện pháp hỗ trợ tích cực trong việc điều trị bệnh được tốt hơn.

Bệnh Gout cần kiên trì điều trị lâu dài
Bệnh Gout cần kiên trì điều trị lâu dài

Chữa bệnh Gout thế nào?

Các loại thuốc được dùng để điều trị bệnh Gout thường dùng cho bệnh nhân hiện nay bao gồm thuốc chống viêm, thuốc có tác dụng hạ nồng độ axit uric trong máu xuống tới mức phù hợp nhất, thuốc làm tăng sự bài tiết các axit uric qua thận…Tuy nhiên, trong những loại thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, vì vậy người bệnh cần tuân thủ theo những quy định và chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh việc điều trị bệnh Gout, người bệnh cần kết hợp các biện pháp hỗ trợ như:

  • Không nên kiêng ăn quá mức mà phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng. Người bệnh chỉ nên kiêng ăn các loại thức ăn chứa nhiều purin như tôm, cua và ăn nhiều thức ăn chứa ít puri như thịt trắng và da cầm.
  • Không nên uống rượu bia vì nó sẽ làm tăng nồng độ axit uric bị lắng đọng tại các khớp khiến bệnh trở nặng hoặc tái phát trở lại.
  • Thường xuyên vận động, tập thể dụng thể thao

Thời gian điều trị bệnh Gout phụ thuộc vào cơ địa và giai đoạn bệnh của mỗi người. Nếu phát hiện sớm ở giai đoạn đầu thì quá trình điều trị bệnh sẽ được rút ngắn và người bệnh không phải chịu những cơn đau đớn kéo dài nữa.

Những thông tin mà Y Tế Việt Nam cung cấp ở trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và thông tin về câu hỏi “bệnh Gout có chữa được không” từ đó có cách điều trị phù hợp và kịp thời nhất.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới