Cán bộ Y tế học đường cần bằng cấp chuyên môn như thế nào?

Trong thư gửi Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: “ Em dự định xin làm ở một Trường THPT trên địa bàn tỉnh nhưng đọc báo thấy có Thông tư 13 ngày 12.5.2016 quy định y tế học đường phải là y sĩ. Vậy em tốt nghiệp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng thì có được tuyển dụng hay phải học chuyển đổi sang bằng Y sĩ đa khoa xong mới được tuyển dụng? Nếu học chuyển đổi Trung cấp Y sĩ đa khoa thì mất thời gian bao lâu? Lương được tính như thế nào nếu tôi có cả bằng Cao đẳng Điều Dưỡng.

Cán bộ Y tế học đường cần bằng cấp chuyên môn như thế nào?

Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời sinh viên như sau: Theo quy định tại Điều 8 Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT thay thế Thông tư liên tịch 18/2011/TTLT- BGDĐT-BYT thì nhân viên Y tế trường học phải có trình độ chuyên môn từ Y sĩ trung cấp trở lên thì bạn mới được tuyển dụng thành viên chức biên chế Nhà nước.

Do đó, bạn học Cao đẳng Điều Dưỡng có thể được tuyển dụng vào Trường học làm nhân viên Y tế dạng hợp đồng nhưng nên học chuyển đổi sang bằng Y sĩ thì mới có thể thi tuyển vào vị trí viên chức biên chế chính thức Nhà nước và để được xếp lương theo đúng vị trí thang bậc lương tuyển dụng.

Thời gian học chuyển đổi Cao đẳng Điều Dưỡng sang Trung cấp y sĩ đa khoa là 10 tháng học liên tục không tính thời gian nghỉ hè, nghỉ lễ, nghỉ tết theo quy định Nhà nước. Có nhiều loại hình lớp học chuyển đổi với thời gian linh hoạt ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật thuận tiện cho vừa đi làm vừa đi học.

Hồ sơ đăng ký học chuyển đổi Y sĩ đa khoa gồm Bản sao bằng và bảng điểm (có công chứng), 03 ảnh kích cỡ 3×4 và 1 phiếu đăng ký học theo mẫu Nhà Trường. Địa điểm đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 Y sĩ đa khoa dành cho tất cả các đối tượng người học đã có bằng Trung cấp trở lên nhóm ngành học bất kỳ nhưng kinh tế, kỹ thuật, y dược khác là 1 năm tại địa chỉ.

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: Điện thoại tư vấn 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Đào tạo chuyển đổi Y sĩ đa khoa năm 2017

Địa chỉ đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –   Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.