Điểm danh những công dụng tuyệt vời của nước chanh đối với sức khỏe

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Bên cạnh công dụng làm đẹp, nước giải khát, làm tăng hương vị của các món ăn, chanh còn có nhiều công dụng vô cùng tốt đối với sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.

Điểm danh những công dụng tuyệt vời của nước chanh đối với sức khỏe

Dưới đây là những công dụng tuyệt vời mà quả chanh mang lại cho sức khỏe mà các Bác sĩ chuyên khoa hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

• Chống ung thư

Theo những tin tức y tế mới nhất được tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) công bố, chanh có tác dụng phòng chống đến 50% các bệnh ung thư, tổ chức này cũng khuyến cáo mỗi người dân nên sử dụng ít nhất 150 gram vỏ cam hoặc chanh đông lạnh mỗi tuần. Điều này được nhiều chuyên gia lý giải là trong chanh có tới 22 chất chống ung thư bao gồm vitamin C, citrus pectin, limonene, glycosides flavonnol,… hợp chất limonoids có đặc tính chống ung thư mạnh mẹ chính vì thế sử dụng chanh mỗi ngày giúp bạn phòng tránh ung thư hiệu quả.

• Chanh điều hòa huyết áp

Chanh chứa nhiều kali, giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể và chống trầm cảm và xì-trét. Với một cốc nước chanh mỗi ngày, bạn có thể loại bỏ cảm giác khó chịu và chóng mặt đột ngột.

• Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hàm lượng vitamin C trong chanh là rất lớn chính vì thế chúng có thể giúp bạn nói tạm biệt với những mệt mỏi thoáng qua hoặc mãn tính. Vitamin C cũng vô cùng quan trọng trong việc chống cảm cúm. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, chanh còn có công dụng tăng cường hiệu quả điều trị của thuốc cũng như giảm tác dụng phụ của thuốc – Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dươc Pasteur chia sẻ.

• Thải độc cơ thể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Chanh có tác dụng kích thích hoạt động của thận chính vì thế chanh có công dụng lợi tiểu hiệu quả, những chất độc có trong thận cũng như trong cơ thể được loại bỏ dễ dàng. Uống nước cốt chanh pha loãng giúp bạn làm sạch ruột hiệu quả, chanh cũng cải thiện quá trình tiêu hóa, làm giảm đau đối với bệnh viêm khớp và thấp khớp.

• Chanh giúp làm sạch gan

Chanh có thể được sử dụng để dọn dẹp sạch một cách tự nhiên gan nhờ tác dụng chống lại độc tố, uống một cốc chanh uống lúc đói có thể đem lại sức sống cho gan và làm sạch nó hiệu quả.

Nước chanh có công dụng giảm cân hiệu quả

• Giảm cân

Lượng lớn vitamin C trong chanh sẽ làm các cơ quan trong cơ thể bạn luôn ở tình trạng làm việc và đốt cháy calo, uống nước chanh lúc mới ngủ dậy cho phép loại bỏ hiệu quả các axit béo. Đồng thời những thành phần và hoạt chất có trong chanh sẽ nở ra khi gặp nước chứa trong dạ dày, do đó nó có tác dụng cắt cơn đói.

• Làm đẹp

Tính chất kiềm dầu của chanh có thể tiêu diệt các vi khuẩn gây mụn và một số vấn đề của da, tính chống oxy hóa của chanh cũng ngăn chặn sự xuất hiện và sản xuất các gốc tự do gây lão hóa da điều này giúp làm da đẹp và kết thúc các đốm tàn nhang và nếp nhăn. Đối với những vết thâm trên gương mặt đặc biệt là do thâm mụn bạn có thể chấm một chút nước chanh sau khoảng 15 phút trước khi rửa lại Đối với nếp nhăn, pha hỗn hợp nước cốt chanh thêm mật ong và đường sẽ mang lại hiệu quả điều trị tuyệt vời.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp bạn nắm được những công dụng trong việc sử dụng chanh đối với cơ thể.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn