Dược sĩ Pasteur tư vấn các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trên thị trường thuốc Tân dược hiện nay có nhiều loại thuốc bổ máu, dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin tư vấn một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay.

Dược sĩ Pasteur tư vấn các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Dược sĩ Pasteur tư vấn các loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay

Dược sĩ Đỗ Thu, giảng viên Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết, thuốc bổ máu là loại thuốc có công dụng bổ sung lượng hồng cầu và huyết sắc tố để đưa oxy đến các tế bào trong cơ thể vậy thuốc bổ máu nào được ưa chuộng nhất hiện nay.

Một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc bổ máu, sau đây là một số loại thuốc bổ máu tốt nhất hiện nay. Bạn nên tuân thủ liều dùng theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý dùng.

Thuốc bổ máu Ferlatum

Liều lượng và cách dùng thuốc bổ máu Ferlatum như sau: người lớn dùng 1- 2 lọ/ 1 ngày, riêng trẻ em dùng 1,5ml/kg/ngày. Lưu ý nên uống nguyên lọ hoặc pha loãng với một lượng nước lọc vừa phải.

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thầy thuốc tư vấn cho biết, thuốc bổ máu này có ưu điểm so với các thuốc bổ máu khác chính là, thuốc được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài và được hấp thu một cách tối đa. Liều lượng sử dụng: 1 viên/ngày.

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Thuốc bổ máu Fumafer – b9 corbere được bác sĩ chỉ định trong điều trị bệnh thiếu máu do thiếu sắt như: xuất huyết mãn tính hoặc tiềm ẩn, sau cắt dạ dày, hội chứng suy dinh dưỡng và mang thai. Liều lượng sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Loại thuốc này được chỉ định dùng cho người lớn và trẻ em từ 10 tuổi trở lên. Liều lượng và cách dùng cụ thể như sau:

  • Phòng ngừa thiếu sắt và acid folic: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 1 viên/ 1 ngày trong 6 tháng, trẻ em sử dụng liều lượng tương tự như người lớn.
  • Điều trị thiếu máu thiếu sắt: người lớn và phụ nữ mang thai dùng 2 viên/ 1 ngày và kiên trì dùng trong 3 thàng. Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, riêng phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm sắt nhằm phòng ngừa thiếu sắt. Đối với trẻ từ 10 – 12 tuổi nên dùng 1 viên/ngày trong 3 tháng.

Các Dược sĩ tư vấn bạn nên uống thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere cách xa bữa ăn khoảng 2 – 3h kết hợp với nhiều nước.

Thuốc bổ máu Ferlatum

Loại thuốc bổ máu này được chỉ định dùng trong các trường hợp thiếu máu do thiếu sắt thiếu sắt thứ phát ở người trưởng thành trong các trường hợp mất máu mạn tính, phụ nữ có thai và cho con bú. Hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết liều lượng sử dụng cụ thể.

Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Thuốc bổ máu Fumafer-b9 corbere

Thuốc bổ máu Tardyferon B9

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong 1 viên bổ máu Tardyferon B9 có chứa các hoạt chất sắt 50 mg (dưới dạng sắt II sulfat 1.5 H2O), Acid folic 0,350 mg được bào chế dưới dạng viên nang giải phóng kéo dài.  Chỉ định dùng trong trường hợp thiếu sắt ở phụ nữ có thai.

Liều lượng sử dụng thuốc như sau: 1 ngày sử dụng 1 viên bắt đầu từ tuần thứ 24 của thai kỳ. Bệnh nhân lưu ý: nên uống thuốc kết hợp với 1 ly nước và sử dụng trước bữa ăn để phát huy tác dụng.

Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới